Hỏi đáp

Điều khiển xe máy không lắp gương chiếu hậu

Khi tham gia giao thông trên đường rất nhiều trường hợp điều khiển xe máy không lắp gương chiếu hậu. Vậy các trường hợp này có vi phạm luật giao thông đường bộ hay không? Mức phạt là bao nhiêu?

Hỏi

Tôi thấy trên đường rất nhiều thanh niên đi xe máy không sử dụng gương chiếu hậu. Vậy các trường hợp này có bị xử phạt khi tham gia lưu thông trên đường hay không? Mức xử phạt trong trường hợp này bao nhiêu?

Điều khiển xe máy không lắp gương chiếu hậu bị xử phạt như thế nào?

Trả lời

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 1- Điều 17 Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ quy định xử phạt người điều khiển mô tô mức 80.000 đồng đến 100.000 đồng khi có hành vi: “Điều khiển xe không có còi; đèn soi biển số; đèn báo hãm; gương chiếu hậu bên trái người điều khiển hoặc có nhưng không có tác dụng.

Theo như quy định trên, chỉ xử phạt đối với trường hợp điều khiển xe mô tô mà không có gương chiếu hậu bên trái hoặc có nhưng không bị hư hỏng không sử dụng được.

Như vây người điều khiển xe máy không lắp gương chiếu hậu khi tham gia giao thông sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định. Mức phạt trong trường hợp này là 80.000 đến 100.000 Theo quy định tại Điểm a, Khoản 1- Điều 17 Nghị định 171/2013/NĐ-CP

 

Rate this post