Hỏi đáp

Chữ ký điện tử là gì?

Ngày nay, với công nghệ hiện đại có rất nhiều ứng dụng được áp dụng vào nhiều lĩnh vực. Để thuận tiện cho công việc giấy tờ nên chúng ta đã phát minh ra chữ ký điện tử. Với việc chữ ký điện tử ra đời, các giao dịch điện tử ngày càng thuận tiện và nhanh chóng. Hoiluatgia.vn hôm nay sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất liên quan đến chữ ký điện tử và các tạo chữ ký điện tử.

Chứng chỉ số là cần thiết cho một chữ ký điện tử vì nó cung cấp khóa công khai có thể được dùng để xác thực khóa bảo mật được liên kết với chữ ký điện tử. Chứng chỉ số đảm bạn có thể có cho chữ ký điện tử để sử dụng như một cách để xác thực thông tin kỹ thuật số.

Ta có thể khái niệm chữ ký điện tử như sau.

Chữ ký điện tử là gì

Chữ ký điện tử là một dạng thông tin được đi kèm theo dữ liệu. Dữ liệu đó có thể là: văn bản, video hoặc hình ảnh. Mục đích chính của chữ ký điện tử đó là xác định người chủ của dữ liệu đó.

Chữ ký điện tử hoặc ID thường được gọi là một chứng chỉ số. Ký điện tử một tài liệu Office. Bạn phải có chứng chỉ số hiện tại. Chứng chỉ số thường do cơ quan cấp chứng chỉ (CA). Là một thực thể tin cậy bên thứ ba vấn đề về chứng chỉ số để sử dụng các đối tác bên. Không có nhiều cơ quan cấp chứng chỉ bên thứ ba thương mại mà bạn có thể mua một chứng chỉ số hoặc có được chứng chỉ số miễn phí. Nhiều tổ chức, chính phủ và công ty cũng có thể tự cấp chứng chỉ riêng của họ.

Cách tạo chữ ký điện tử trong word

Bước 1: Bạn tạo một file dữ liệu có dạng docx

Bước 2: Click vào chức năng INSERT -> Signature Line (Tạo một chữ ký điện tử)

Bước 3: Một cửa sổ mở ra, bạn điền đầy đủ tên và chức vụ của người kí rồi nhấn nút OK

Bước 4: Người nhận mở văn bản cần kí ra, bấm 2 lần vào chỗ kí -> môt khung tag mở ra -> Select Image chèn hình vào.

Bước 5: Hoàn tất chữ kí điện tử

Sau khi chữ ký điện tử đã được tạo thì không ai có thể chỉnh văn bản này được nữa. Nếu cố tình bấm Edit Anyway thì hình ảnh trên chữ ký điện tử mất đi và chữ kí hết giá trị.

Trên đây là bài viết về chữ ký điện tử và cách tạo chữ ký điện tử trên word. Mọi nội dung bài viết đã được chúng tôi đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế. Bạn đọc tham khảo và áp dụng phù hợp nhất với mình.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn pháp luật xin vui lòng liên hệ với văn phòng Hoiluatgia.vn để được hỗ trợ sớm nhất.

 

 

 

 

 

Rate this post