Biểu mẫu

Mẫu đơn ly hôn đơn phương

Bạn muốn tham khảo mẫu đơn ly hôn đơn phương? Bạn muốn được hướng dẫn cách viết từng phần một cách chi tiết. Tất cả các nội dung bạn cần sẽ có trong bài viết sau.

Hoiluatgia.vn xin cung cấp mẫu đơn ly hôn đơn phương theo quy định của Tòa án. Ngoài ra chúng tôi còn hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương chi tiết, đúng quy định để mọi người tham khảo và tải về một cách miễn phí. Liên hệ ngay tổng đài tư vấn ly hôn trực tuyến để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Trước khi tìm hiểu cách viết đơn ly hôn khi chồng ngoại tình các chị em cần phải nắm được một số những quy định pháp luật sau đây.

Quy định nên biết khi viết đơn ly hôn đơn phương

Theo quy định tại Điều 51 : luật hôn nhân và gia đình năm 2014 về Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn”. Như vậy, ai cũng có thể nộp đơn để yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn.

Khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định: “Khi  vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại tòa án không thành thì tòa án giải quyết việc ly hôn nếu có đủ căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng, làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được”.

Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương đúng quy định

Về phần mẫu đơn xin ly hôn đúng theo quy định của Tòa án quý khách vui lòng tải TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương

+   Phần nội dung đơn ly hôn: Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu? Và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không? Ở phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn…. Làm đơn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn.

+   Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và đề nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có..

+   Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có.

+   Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có…

Mẫu đơn ly hôn đơn phương viết tay

Ngoài phần hướng dẫn chi tiết ở trên Hoiluatgia.vn xin đưa ra mẫu đơn xin ly hôn đơn phương viết sẵn bằng tay để mọi người tham khảo

 

   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                       Hà Đông , ngày…..tháng….năm 20…..

ĐƠN LY HÔN ĐƠN PHƯƠNG

Kính gửi:  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN HÀ ĐÔNG

Tôi tên là: Trần Đình A, sinh năm: 1980…..
CMND số: 123456789, cấp ngày. 20/ 12./2000  tại Công an quận Hà Đông
Hộ khẩu thường trú : Phường: Văn Phú , Quận: Hà Đông, Thành Phố: Hà Nội.
Hiện cư trú tại: Phường: Văn Phú , Quận: Hà Đông, Thành Phố: Hà Nội.

Nay tôi làm đơn này xin được Tòa giải quyết ly hôn với:

Bà: Vũ thị B, sinh năm: 1984
CMND số: 123456789, cấp ngày.7/ 8 /2002 tại Công an Huyện Tĩnh Gia.
Hộ khẩu thường trú :Phường: Văn Phú , Quận: Hà Đông, Thành Phố: Hà Nội.
Hiện cư trú tại: Phường: Văn Phú , Quận: Hà Đông, Thành Phố: Hà Nội.

Vì cuộc sống gia đình sảy ra nhiều mâu thuẫn nghiêm trọng, Mục đích hôn nhân không còn đạt được và không thể tiếp tục chung sống.

Cụ thể như sau:

Ngày …… tháng …… năm 20……, tôi và chị ….. kết hôn. Được UBND Phường Văn Phú. Quận Hà Đông cấp Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ngày ……./…../20/……..

Sau khi kết hôn, tôi về chung sống ở nhà riêng tại Phường: Văn Phú , Quận: Hà Đông, Thành Phố: Hà Nội.

Thời gian đầu, vợ chồng tôi đều đi làm nhân viên văn phòng tại công ty. Đến năm 2007 vợ chồng tôi có mở một quán kinh doanh đồ uống với số tiền vốn ban đầu là 150 triệu đồng.  Công việc kinh doanh quán do vợ chồng tôi thay quản lý
Tuy công việc kinh doanh khá suôn sẻ nhưng thời gian gần đây vợ tôi thường tụ tập bạn bè đến quán đánh bạc, thường lấy tiền kinh doanh ở quán đi mua sắm. Việc nhà và chăm sóc con nhỏ cô ta thường bỏ mặc.

Từ tháng 9-2017 đến nay hai vợ chồng tôi sống ly thân.
Con chung :

Chúng tôi có 2 con chung: Tháng 6- 2006 vợ tôi sinh con trai đầu lòng: Bé Trần Hoàng Lâm.

Tháng 2 – 2015 vợ tôi sinh con gái bé Trần Mỹ Dung
Tài sản chung : 

Trong quá trình chung sống, vợ chồng tôi đã tạo lập (mua) được một số tài sản như sau:

– Xe máy Hiệu  Honda arblade mua năm 2014. Một xe oto cheveret Mua năm 2016.

Nay tôi làm đơn này đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết việc ly hôn với Chị ….. vì xét thấy cuộc sống vợ chồng không còn hạnh phúc, mục đích hôn nhân không đạt được.

Yêu cầu của tôi như sau :

1. Về tài sản:

– Chiếc xe ô tô và xe máy đinh giá bán chia đôi, mỗi người một nửa.

2. Về nuôi con :

Tôi chịu trách nhiệm nuôi 2 con. Hàng tháng, vợ tôi phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho 2 bé, cho đến khi con đủ 18 tuổi.

Kính mong Quý Tòa xem xét, giải quyết nguyện vọng của tôi, theo quy định của pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

               Người làm đơn
(ký, ghi họ tên)

 

Đính kèm :

– Giấy Chứng nhận kết hôn (bản chính).
– Giấy khai sinh con:  Trần Hoàng Lâm, Trần Mỹ Dung
– Hộ khẩu, CMND ( bản sao).
– Giấy tờ xe ô tô, giấy tờ xe máy

Với mẫu đơn ly hôn đơn phương và hướng dẫn cách viết đơn ly hôn đơn phương cụ thể như trên. Hoiluatgia.vn mong mọi người hiểu được quy trình làm đơn ly hôn.  Ngoài ra, nếu các bạn tư vấn thủ tục ly hôn và các vấn đề pháp lý liên quan vui lòng liên hệ trực tiếp với các luật sư của chúng tôi tại văn phòng luật sư chúng tôi. Xin cảm ơn!

Rate this post