Blog

Bảng chữ cái tiếng Nga : Phiên âm, cách đọc, đánh vần

Bảng chữ cái tiếng Nga là một bảng chữ cái Kirin gồm 33 ký tự, bao gồm 31 chữ cái, và 2 dấu, như sau: Hiện nay có 6 quy tắc khác nhau để chuyển tự tiếng Nga sang ký tự la-tinh. Xem chi tiết ở Chuyển tự tiếng Nga sang ký tự Latinh. • Phát triển ngôn ngữ văn hóa xã hội • Phát triển kỹ năng vận động từ ba đến bảy năm.

Tiếng Nga là một ngôn ngữ Đông Slav được khoảng 260 triệu người nói chủ yếu ở Nga và nhiều nước khác, trong đó có 150 triệu người là người bản xứ.

Tiếng Nga là ngôn ngữ chính thức ở Nga, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan, và ở một số quốc gia, vùng lãnh thổ và tổ chức quốc tế khác, bao gồm Tajikistan, Moldova, Gagauzia, Abkhazia, Nam Ossetia, Transnistria và LHQ. Nó cũng được công nhận là một ngôn ngữ thiểu số ở Romania, Phần Lan, Na Uy, Armenia, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Turkmenistan và Uzbekistan.

Sơ lược về Russsian Tên bản địa: русский язык [ˈruskʲɪj jɪˈzɨk] Phân biệt ngôn ngữ: Ấn-Âu, Balto-Slav, Slavic, Đông Slav Số người nói: c. 260 triệu Nói bằng: Nga, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Moldova, Romania, Phần Lan, Na Uy, Armenia, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Turkmenistan, Uzbekistan, v.v. Viết lần đầu: thế kỷ thứ 10 sau Công nguyên Hệ thống chữ viết: Bảng chữ cái kirin Tình trạng: ngôn ngữ chính thức ở Nga, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan và nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Chữ viết sớm nhất được biết đến ở Nga có từ thế kỷ thứ 10 và được tìm thấy tại Novgorod. Các ngôn ngữ chính được viết trên chúng trong phiên bản ban đầu của bảng chữ cái Cyrillic là tiếng Nga cổ và tiếng Slavonic của nhà thờ cổ. Ngoài ra còn có một số văn bản bằng tiếng Phần Lan, Latinh và Hy Lạp. Tiếng Nga bắt đầu xuất hiện thường xuyên trong văn bản dưới thời trị vì của Peter Đại đế (còn gọi là Peter I) (1672-1725), người đã giới thiệu bảng chữ cái sửa đổi và khuyến khích các tác giả sử dụng văn phong gần với ngôn ngữ nói của họ hơn.

Phương ngữ của Mátxcơva được sử dụng làm cơ sở cho tiếng Nga viết. Văn học Nga bắt đầu nở rộ trong thế kỷ 19 khi Tolstoi, Dostoyevskii, Gogol và Pushkin còn hoạt động. Trong thời kỳ Xô Viết, kiến ​​thức về tiếng Nga đã được phổ biến rộng rãi mặc dù các chủ đề mà tác giả có thể viết về bị hạn chế.

Rate this post