Blog

5 cách để dịch file pdf tiếng anh sang tiếng việt nhanh và hiệu quả nhất

Bạn đang cảm thấy rất đau đầu khi mà phải ngồi dịch các file pdf từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhưng mà hiện nay với internet thì bạn đã có thể dịch một cách rất nhanh chóng trên máy tính,như vậy thì hãy cùng xem qua bài viết sau để có thể biết thêm được 5 cách dịch file pdf tiếng Anh nhé!

Vậy thì đầu tiên file pdf là gì ?

PDF chính là định dạng đa nền tảng phổ biến nhất để có thể lưu trữ và phân phối các tài liệu trực tuyến. Nó có thể giữ nguyên bố cục và các định dạng ban đầu và có thể dễ dàng in từ bất kỳ loại máy tính nào cho dù là nó chạy Windows, Linux và Mac OS. Định dạng bao bọc các tài liệu trong cấu trúc rất chặt chẽ có thể giúp bạn dễ dàng chia sẻ và bảo quản được. Tuy nhiên, thì cấu trúc chặt chẽ đó cũng có thể chính là một may mắn và có thể đó là một vấn đề. Vấn đề đó là với loại bản dịch này là khó thì có thể chỉnh sửa đủ để có thể thực hiện các thay đổi.

Tài liệu PDF đã được sử dụng cho tất cả các loại tài liệu đọc thực tế như là: tờ rơi, bản ghi nhớ,tài liệu quảng cáo, và thậm chí là cả sách hướng dẫn kỹ thuật và sổ tay. Trong bài viết này, thì chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn về cách để có thể dịch được các tệp PDF của bạn trực tuyến bằng các loại công cụ trực tuyến mà chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn.

Dịch PDF bằng DocTranslator

DocTranslator có lẽ là tùy chọn phổ biến và đáng tin cậy nhất để có thể chuyển đổi tệp của bạn từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Nó sẽ giữ nguyên bố cục, định dạng ban đầu và hỗ trợ với hơn 100 ngôn ngữ. Bản dịch sẽ được thực hiện tự động với sự trợ giúp của các trí tuệ nhân tạo chất lượng cao và sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Để tham khảo, thì bản dịch của con người sẽ bắt đầu ở mức $ 0,06 / từ và thời gian quay vòng sẽ là 24 giờ hoặc lâu hơn. Ngược lại,thì tốc độ dịch của DocTranslator sẽ là 0,001 đô la / từ – rẻ hơn 60 lần và thời gian quay vòng sẽ là 5 phút – nhanh hơn 288 lần.

Các Bước để thực hiện :

  • Tạo một tài khoản miễn phí của DocTranslator
  • Chuyển đến Tab Dịch và hãy làm theo 4 bước đơn giản như sau.
  • Bước 1. Chọn một tệp mà bạn muốn dịch
  • Bước 2. Chọn ngôn ngữ gốc của tệp
  • Bước 3. Chọn Ngôn ngữ đích mà bạn muốn dịch
  • Bước 4. Tải tệp lên
  • Quá trình dịch sẽ bắt đầu và trạng thái thay đổi là “Đang xử lý”
  • Chờ một chút và trang tải xuống sẽ xuất hiện.
  • Nhấp vào nút “Tải xuống ” và hãy lưu lại tệp đã dịch.

Dịch ở trên Foxit Reader

Một phần mềm rất phổ biến khác thường và được cài đặt ở trên máy tính cá nhân đó là phần mềm Foxit Reader, nó sẽ hỗ trợ dịch tài liệu miễn phí và có thể sử dụng được ở trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, MacOS.

Không chỉ việc dịch được file PDF tiếng Anh sang tiếng Việt mà nó còn có thể dịch được sang bất kì ngôn ngữ nào. Cách để sử dụng phần mềm cũng rất đơn giản, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Bước 1:Hãy tải phần mềm Foxit Reader, sau đó thì cài đặt phần mềm. Điều đầu tiên sau khi mở phần mềm lên đó là bạn cần phải đăng nhập, bạn hãy nhấn vào biểu tượng hình con người ở góc phía trên bên phải màn hình.

Sau đó thì  chọn vào Sign In để đăng nhập, nếu như chưa có tài khoản bạn có thể chọn Sign Up để tạo hoặc là dùng tài khoản Facebook, Google… bên dưới để đăng nhập.

Bước 2: Bạn hãy mở file PDF tiếng Anh cần dịch cách mở như là word hay excel, sau đó vào File chọn mục Preferences.

Bước 3: Cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn mục Cloud Reading, ở phần Translate to chỉnh thành là Vietnamese (nếu như muốn chuyển sang ngôn ngữ khác thì chỉnh mục này ở ngôn ngữ đó) và nhấn vào OK.

Bước 4: Tiếp theo,hãy chọn tab Extras rồi chọn mục Translate, cuối cùng thì bạn hãy rê chuột vào phần văn bản tiếng Anh và bôi đen nó, phần tiếng Việt sẽ được chuyển ngay phía bên cạnh. Cuối cùng bạn hãy bôi đen phần tiếng Việt và copy sang trang word.

Phần mềm Google Translate

Một bộ công cụ đến từ nhà Google thì chắc có lẽ là chúng ta khó có thể mà chê trách được. Translate Google không chỉ hoạt động ở trên các tài liệu chữ mà nó còn làm việc tốt trên các file PDF.

Bước 1: Các bạn tiến hành truy cập đến Google Translate. Sau đó thì các bạn chọn Tài liệu.

Bước 2: Các bạn hãy chọn Duyệt qua máy tính của bạn để chọn File PDF cần dịch.

Bước 3: Sau đó khi file PDF tải lên xong thì các bạn chọn Dịch để hệ thống tự động chuyển đổi dữ liệu.

Bước 4: Sau đó thì Google sẽ tự động chuyển sang một Tab mới với toàn bộ những nội dung File PDF đã được dịch.

Như vậy thì trong bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn 3 phần mềm, công cụ khác nhau để giúp dịch file PDF tiếng Anh sang Tiếng Việt nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *