Blog

Tiếng tây ban nha có khó không ?Những lợi ích khi mà học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là gì?Học có khó không

Nằm ở trong hệ ngôn ngữ La tinh, tiếng Tây Ban Nha sẽ được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp, Đức và tiếng Thụy Điển.

Về cách đọc,thì tiếng Tây Ban Nha khá là đơn giản, có thể nói rằng là viết thế nào thì đọc thế ấy. Cách phát âm thì cũng như tiếng Việt của mình. 

Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha sẽ là chữ “r” ở trong một vài trường hợp thì phát âm với độ rung mạnh “rrrr”, điều này sẽ đòi hỏi các bạn phải có quá trình luyện tập kỹ càng.

Trong tiếng Tây Ban Nha, có khá là nhiều từ vựng na ná như là tiếng Anh, nếu đã từng học qua tiếng Anh rồi,thì bạn có thể đoán nghĩa của chúng mà sẽ không cần phải dùng đến từ điển.

Riêng ngữ pháp của Tây Ban Nha thì sẽ rắc rối hơn tiếng Anh một chút, tuy nhiên, thì điểm đặc biệt ở trong cách sử dụng ngữ pháp của tiếng Tây Ban Nha sẽ là chủ ngữ thường sẽ lược bỏ trong câu. Khi sử dụng, cả nói và viết, người ta sẽ chú trọng nhiều đến các động từ và chỉ quan tâm đến những động từ của câu. Mỗi chủ ngữ sẽ tương đương với một động từ được chia.

Tại sao bạn nên học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha sẽ là 1 trong số những ngôn ngữ phổ biến nhất ở trên thế giới. Hiện nay thì có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam cho nên việc học thêm 1 thứ tiếng, đặc biệt đó là tiếng Tây Ban Nha trở nên cần thiết hơn

Những lợi ích khi mà học tiếng Tây Ban Nha

Trước khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới ở bên cạnh tiếng mẹ đẻ, thì các bạn cần phải biết một số lợi ích nhất định mà ngôn ngữ đó sẽ mang lại cho mình. Tiếng Tây Ban Nha đã được rất nhiều chuyên gia ngôn ngữ học phân tích là một thứ tiếng sẽ mang lại nhiều giá trị cho người sử dụng nó. Đó chính là những lợi ích mà không phải bất kỳ một ngôn ngữ nào cũng có thể làm được.

Là ngôn ngữ dễ học và phổ biến ở trên thế giới

Các chuyên gia ngôn ngữ cho chúng ta biết một điều thú vị đó là tiếng Tây Ban Nha sẽ dễ học hơn cả tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung và tiếng Nhật. Phần lớn là vì lượng từ vựng giống với tiếng Anh cho nên đây sẽ là một lợi thế dành cho các bạn đã biết tiếng Anh khi học tiếng TBN.

Bên cạnh đó, với tính lịch sử hình thành từ rất sớm và du hành trên khắp các lục địa,cho nên tiếng TBN phổ biến đến mức là một trong số 6 loại ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Hiện nay đã có đến 21 quốc gia đang sử dụng tiếng TBN là ngôn ngữ chính thức. Và hiện nay là 1 trong số 6 ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên ở tại hội nghị Liên Hiệp Quốc.

Cạnh tranh nghề nghiệp thấp nhưng mà thu nhập cao

Cũng vì lý do đó là ngôn ngữ TBN chưa thật sự phổ biến ở Việt Nam cho nên cơ hội việc làm thu nhập cao mà ít cạnh tranh sẽ mở rộng hơn với nhiều người học loại ngoại ngữ này.

Đối với xu hướng phát triển đầu tư từ nguồn vốn của nước ngoài, trong đó có cả từ các tổ chức của chính phủ TBN ngay tại Việt Nam, các cơ hội tìm việc làm ở trong các ngành nghề như: biên phiên dịch,hàng không, du lịch khách sạn, làm việc ngay tại các công ty doanh nghiệp của Tây Ban Nha đã đầu tư trực tiếp tại Việt Nam đã đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn.

Cơ hội nào cho chúng ta sau khi học?

Tại Việt Nam,thì Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nhưng mà nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt như là hàng không, khách sạn doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài,du lịch, làm việc tại Đại sứ Quán… cơ hội để kiếm việc của bạn khá là dễ dàng sau khi tốt nghiệp.

Nếu như thật sự xuất sắc, bạn sẽ có thể làm việc tại công ty dịch thuật: biên dịch hay là phiên dịch đều ổn. Tây Ban Nha hiện nay có thể xếp vào loại ngôn ngữ hiếm cho nên thù lao không nhỏ. So với tiếng Anh, thì một văn bản dịch có thể gấp 4 – 5 lần. Ví dụ như: nếu văn bản tiếng Anh hiện nay là 25k/trang thì tiếng Tây Ban Nha sẽ có thể lên tới 150k- 170k/trang.

Bên cạnh đó, nếu như muốn đi du học tại Châu Âu nhưng lại ngại chi phí đắt đỏ,thì bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha như là một điểm đến hàng đầu. Ngoài việc được hưởng trợ cấp là 100% học phí khi theo học các trường công (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận trên 23 nước của thế giới), bạn sẽ còn cơ hội làm thêm với vốn tiếng Tây Ban Nha chỉ ở mức trung bình, lương làm thêm của các sinh viên ở mức: 8 -10E/h, bạn có thể làm nhiều công việc như là trông trẻ, dọn nhà, rửa chén đĩa…

Phí sinh hoạt ở tại Tây Ban Nha có thẻ nói là rẻ so với nhiều nước khác ở tại Châu Âu, một năm sẽ dao động từ 3000 – 7000 E/năm.

Rate this post