Nghề dịch thuật, Blog

Mẫu thư chào hàng tiếng Việt

Viết email chào hàng ấn tượng là một công việc không hề đơn giản và đòi hỏi sự nghiêm túc tuyệt đối từ phía người gửi.

Cách viết email chào hàng ấn tượng

1. Lời mở đầu

Luôn nhắc tên người nhận trong phần mở đầu, nêu lý do gửi email và trên hết, tập trung vào những giá trị, lợi ích dành cho người nhận thay vì những gì dành cho bạn.

2. Lời đề nghị

Làm nổi bật vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải (pain point) và cố gắng cá thể hóa nó theo từng hoàn cảnh cụ thể. Lời đề nghị cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn cũng cấp các bằng chứng dưới dạng các thống kê, nghiên cứu và nội dung độc quyền.

3. Lời kết

Hãy viết lời kết ngắn gọn cùng với một lời kêu gọi hành động. Đó có thể đơn giản là câu hỏi lựa chọn “Có” hoặc “Không”.

4. Chữ ký

Nếu như trước đây bạn cho rằng chữ ký không quan trọng thì bạn nên thay đổi ngay lập tức. Trong email chào hàng, hãy coi chữ ký là một trang đích để tăng sự tin tưởng đối với khách hàng. Chữ ký phải có chứa những thông tin cơ bản như tên người gửi, tên công ty, thông tin liên lạc,… Và tất nhiên, bạn có thể thêm bất cứ thông tin gì mà bạn muốn như các giải thưởng, liên kết đến trang cá nhân trên mạng xã hội, liên kết đến bài viết mà bạn tâm đắc nhất, hoặc bất cứ nội dung có liên quan nào khác để tăng độ tin cậy và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

 Mẫu email chào hàng ấn tượng

Mẫu 1
Chào (tên khách hàng),
Gần đây, có vẻ như công ty bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm nhà cung cấp sản phẩm… thì phải. Mới đây, tôi đã làm việc với A – nhân viên của công ty ABC – người cũng đang vật lộn với vấn đề này. Vì thế, tôi nghĩ mình sẽ có một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn đấy. Nếu bạn muốn giải quyết vấn đề này một cách nhanh gọn, thì hãy liên hệ lại với tôi ngay nhé!
Chúc bạn ngày mới tốt lành!
(Ký tên)

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục