Blog

Kinh nghiệm học IELTS cho người đi làm cực kỳ hữu ích

Rất nhiều người đi làm cần trang bị cho mình chứng chỉ IELTS để thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luyện thi IELTS cho người đi làm bận rộn để đạt điểm cao hiệu quả. Vậy hãy tham khảo kinh nghiệm học IELTS cho người đi làm để ôn luyện thật tốt và đạt được kết quả như mong muốn nhé!

Tham khảo thêm: Trang dịch tiếng Anh chuẩn – Dịch văn bản tài liệu chuyên nghiệp

Người đi làm có quỹ thời gian ít hơn so với các bạn  học sinh, sinh viên. Phần lớn người đi làm bận rộn với nhiều công việc, cuộc sống, gia đình, … nên sẽ có rất ít thời gian dành cho việc học.

Nhiều người chỉ có thể sắp xếp được lịch học vào ngày nghỉ hoặc cuối tuần, nhưng việc luyện thi IELTS lại cần nhiều thời gian và ôn luyện đều đặn mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo những Kinh nghiệm học IELTS cho người đi làm cực kỳ hữu ích dưới đây để quá trình ôn thi diễn ra thường xuyên và đạt hiệu quả hơn.

Đặt mục tiêu và lập kế hoạch rõ ràng

Luyện thi IELTS là một hành trình dài đòi hỏi người đi làm phải học thật kiên trì để theo đuổi đến cùng. Để tránh nản chí và bỏ cuộc giữa chừng, mỗi người cần đặt mục tiêu IELTS rõ ràng.

Các bạn có thể lập bảng kế hoạch rèn luyện ôn thi, trong đó ghi mục tiêu điểm số mong muốn, ngày giờ và những nội dung cần học, kết quả cần đạt được sau các khoảng thời gian bạn sắp xếp nhất định. Kế hoạch ôn thi càng chi tiết, thời gian biểu càng rõ ràng thì quá trình luyện thi sẽ diễn ra liên tục đều đặn và đạt hiệu quả.

Ngoài ra, các bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra trình độ để điều chỉnh kế hoạch phù hợp cho việc rèn luyện những phần bản thân mình còn thiếu sót. Qua đó hoàn thiện các kỹ năng tiếng Anh phục vụ bài thi IELTS đạt band điểm cao. Hãy làm bài kiểm tra như khi các bạn thi thật và lưu ý về mặt thời gian, điều này giúp bạn đánh giá trình độ tiếng Anh chính xác hơn.

Nên tự học hay luyện thi tại trung tâm?

Những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh không nên tự luyện thi IELTS. Vì các bạn sẽ dễ bị nản lòng khi không có kiến thức cơ bản. Các bạn có thể bắt đầu trang bị cho bản thân mình vốn từ vựng và ngữ pháp căn bản bằng cách tự học tại nhà hoặc tìm đến các trung tâm tiếng Anh uy tín.

Xem thêm: Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì?

Mặc dù, tự học tại nhà sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian vì không có người hướng dẫn chỉ chỗ sai cần cải thiện. Nếu bạn chọn cách học này, đừng quên tìm một người thầy giỏi tiếng Anh để đồng hành!

Quá trình học của các bạn có thể sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn khi đến trung tâm với sự hướng dẫn của giáo viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy.

Nếu bạn không muốn đến trung tâm tiếng Anh thì các bạn cũng có thể lựa chọn các khóa học tiếng Anh online. Tuy nhiên, các bạn cần tìm cho mình những chương trình đào tạo uy tín để tránh “tiền mất tật mang” nhé!

Khi đã có trình độ tiếng Anh nền tảng, các bạn có thể tự luyện thi kỹ năng Reading và Listening tại nhà bằng các nguồn tài liệu, kinh nghiệm thi cử, bí quyết làm bài trên internet hoặc chọn cho bản thân mình những quyển sách chất lượng từ những nhà xuất bản uy tín để luyện thi.

Không đơn thuần là chọn đáp án đúng – sai như Reading và Listening, Writing và Speaking phức tạp hơn như thế nhiều. Để cải thiện được 2 kỹ năng này, các bạn cần biết được  điểm yếu của mình là gì, những lỗi sai trong bài viết, phát âm đã chuẩn hay chưa, nội dung bài nói có logic, tự nhiên và đủ ý hay không…

Nếu không có một người hướng dẫn giỏi tiếng Anh hoặc giáo viên chỉ ra lỗi sai bạn mắc phải thì bản thân mỗi người rất khó để phát hiện. Khi không biết bản thân mình sai ở đâu, thiếu sót điều gì sẽ rất khó để người học tiến bộ được. Vì vậy, các bạn nên tìm người hướng dẫn hoặc đến trung tâm luyện thi IELTS để hoàn thiện 2 kỹ năng này.

Tận dụng thời gian rỗi và mạng xã hội

Vì những người đi làm thường rất bận rộn nên các bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian trống trong giờ làm để trau dồi tiếng Anh. Thời gian trống ở đây có thể là khi các bạn kết thúc công việc, giờ nghỉ trưa, thời gian di chuyển trên xe bus… Hãy chuẩn bị cho mình những tấm thẻ từ mới, quyển sổ ghi cấu trúc câu ngữ pháp hoặc một quyển sách tiếng Anh để học vào thời gian này.

Bạn cũng có thể mở một bộ phim bằng tiếng Anh trong khi ăn trưa hoặc nghe nhạc, bài hội thoại tiếng Anh khi đang dọn nhà chẳng hạn.

Một nguồn học tiếng Anh tuyệt vời mà nhiều khi các bạn đang bỏ quên đó chính là mạng xã hội. Khi luyện thi IELTS, ngoài việc tìm đọc các tài liệu, sách tham khảo, giáo trình thì cũng có thể chủ động lựa chọn những trang có nội dung tiếng Anh hay trên facebook. Thay vì sử dụng facebook để like, share, comment, tán gẫu những nội dung không liên quan đến công việc thì các bạn nên tận dụng thời gian này để học tiếng Anh.

Trung tâm bạn uy tín cải thiện tiếng Anh bạn nên chọn 

Hiện tại có rất nhiều trung tâm dạy IELTS, UNIA là một trong những số đó. Tuy nhiên điểm đặc biệt là UNIA là trung tâm đào tạo tiếng Anh chuyên cho doanh nghiệp, người đi làm.

Thấu hiểu những khó khăn và sự khác biệt giữa người đi làm và những đối tượng luyện IELTS khác nên UNIA thiết kế những khóa học và phương pháp dạy đặc biệt giúp người học đạt được mục tiêu IELTS trong trường hợp đi làm không có thời gian nhiều để học. Để hiểu hơn về trung tâm chúng ta một lướt qua một vài ưu điểm sau:

Có ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn cao

100% giảng viên đều là những người đã đi làm, nắm vững các nghiệp vụ và được đào tạo bàn bản với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy.

Cơ sở vật chất chất lượng

Phòng học ở UNI Academy được thiết kế sang trọng, trang bị màn hình máy chiếu và hệ thống loa ngoài tối tân, rất tiện lợi cho việc học nghe nói. ​

Đội ngũ nhân viên quản lý học vụ​

Đội ngũ quản lý học vụ được đào tạo chuyên sâu về các kỹ năng chăm sóc học viên, tận tâm, sẵn sàng theo sát từng học viên trong suốt thời gian tham gia học tập.

Cam kết đầu ra đạt chuẩn

Uy tín, chất lượng với hơn nhiều năm chuyên về giảng dạy tiếng Anh cho nhiều người đi làm tại Thành phố Hồ Chí Minh và cam kết đầu ra chuẩn dành cho mỗi học viên.

Phương pháp dạy và học ​hiện đại

Phương pháp giảng dạy được tinh gọn tối ưu hóa, sử dụng các chương trình thiết kế riêng cho học viên để đảm bảo chất lượng. Các lỗi sai và bài tập rèn luyện sẽ được sửa chi tiết trực tiếp trên lớp, được đối chiếu để khắc phục triệt để những khuyết điểm còn thiếu của học viên.

Chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học

Học viên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học sau khi đạt yêu cầu từ UNI Academy. Chứng nhận này có thể sử dụng để xác định trình độ Anh ngữ của các bạn học viên khi xin việc hay học tập tại Việt Nam hay tại nước ngoài.

Website: https://unia.vn/

Top 4 website luyện IELTS chất lượng miễn phí

1. Tài liệu IELTS

Một số thông tin về web:

  • Link website: tailieuielts.com
  • Số lượt truy cập: 1.14 triệu lượt truy cập (Trong tháng 11/2021)
  • Năm thành lập: 2016

Tailieuielts.com là 1 trang web chuyên cung cấp tài liệu tự học tiếng anh tổng hợp dành cho mọi đối tượng từ những sách căn bản đến nâng cao. Đặc biệt trang này chuyên cung cấp đầy đủ sách cho các bạn ôn luyện TOEFL, IELTS, TOIEC, …

Ebook được chia sẻ đầy đủ, bản đẹp, đặc biệt có phần review để các bạn tham khảo. Ngoài ra, nếu các bạn luyện IELTS thì còn có nhiều tài liệu luyện thi IELTS như đề thi, tổng hợp bài mẫu, … đặc biệt là các thông tin về kỳ thi IELTS. Vì thế đây là trang web được các bạn tự luyện IELTS thường xuyên ghé thăm để tìm kiếm nguồn thông tin uy tín.

Tuy nhiên, trang này chỉ cung cấp tài liệu và một số kiến thức tiếng anh căn bản, chưa có thiết kế phần luyện tập ôn thi trên web. Hy vọng trong thời gian tới trang sẽ bổ sung thêm những tín năng này để các bạn học viên có thể tự học tốt hơn.

2. IELTS Simon

IELTS Simon được thành lập bởi thầy Simon – cựu giám khảo IELTS, là một trang web cực kỳ nổi tiếng trong giới luyện thi IELTS, chuyên chia sẻ các kiến thức, kỹ năng về phần Writing (Viết) trong bài thi. Tất cả các nội dung được chia sẻ trên trang đều được thầy Simon tổng hợp vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Đây là nơi cung cấp tài liệu luyện thi IELTS miễn phí, giao diện đơn giản, dễ sử dụng, nội dung được cập nhật liên tục từ nhiều đề thi trên nhiều nước, các kiến thức được chia sẻ từ người chấm thi. Tuy nhiên, web chỉ chia sẻ tài liệu cho phần Writing và phù hợp với các bạn có mục tiêu 7.0 IELTS trở lên.

3. IELTS Online Tests

IELTS Online Tests chuyên chia sẻ các tài liệu, tips làm bài, bài kiểm tra giúp bạn rèn luyện cả 4 kỹ năng. Đây là trang web luyện thi IELTS chất lượng, uy tín. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia các buổi học trực tuyến với giảng viên nước ngoài mà không hề mất phí.

Ngoài nội dung chất lượng, web còn có ưu điểm giao diện thu hút, nội dung đa dạng, phong phú và được cập nhật liên tục, giúp người học luyện cả 4 kỹ năng, có thêm các khóa học miễn phí, giá cả hợp lý. Tuy nhiên, có một số khóa học tốn phí.

4. IELTS Mentor

IELTS Mentor cung cấp rất nhiều tài liệu và các bài test dành cho cả hai loại bài thi: Academic (Học thuật) và General (Tổng quát) với 3 kỹ năng gồm Reading, Writing, Listening. Riêng phần Speaking thì không có tài liệu hay bài test nhưng cũng có gợi ý nhiều tips hay để giúp người học đạt điểm cao.

Ngoài các trang web kể trên, bạn có thể tham khảo IELTS Exam, IELTS For Free, Good Luck IELTS, IELTS Buddy, IELTS Essentials, … 

Hy vọng những Kinh nghiệm học IELTS cho người đi làm cực kỳ hữu ích này sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn và tìm ra phương pháp ôn thi tiếng Anh phù hợp với mình. Chúc bạn nhanh chóng thành công đạt band điểm cao trên con đường chinh phục IELTS.

Rate this post