Blog

Kinh nghiệm chọn trung tâm tư vấn du học uy tín

Trên thị trường hiện nay, số lượng các trung tâm tư vấn du học không ngừng gia tăng trước nhu cầu lớn của các bạn sinh viên. Bên cạnh những nơi đem đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp cho người dùng, có không ít nơi làm ăn kiểu “chộp giật” khiến nhiều bạn trẻ lâm vào hoàn cảnh tiền mất tật mang. Vì vậy, bạn nên biết các phân biệt trung tâm tư vấn du học Úc – Anh chuyên nghiệp và kém chuyên nghiệp theo các hướng dẫn chi tiết sau đây.

Cách phân biệt công ty tư vấn du học chuyên nghiệp và kém chuyên nghiệp chính xác nhất

Trung tâm tư vấn du học uy tín có quy trình dịch vụ rất chuyên nghiệp

Theo thống kê của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Việt Nam cho thấy hàng năm có hàng ngàn sinh viên xuất cảnh thành công đến trời Âu học tập. Hàng trăm trung tâm tư vấn du học Úc – Anh theo đó cũng ăn nên làm ra trước nhu cầu lớn của các bạn sinh viên.

Nhưng bạn cần biết rằng chất lượng của công ty tư vấn du học ở mỗi nơi mỗi khác. Bạn nhất định phải tìm được cho mình một địa chỉ uy tín trong rất nhiều những cái tên hiện nay để nhận được lời khuyên tốt nhất. Muốn vậy, bạn cần bỏ túi ngay cách phân biệt trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp và kém chuyên nghiệp sau đây:

STTTiêu chí so sánhTrung tâm tư vấn du học chuyên nghiệpTrung tâm tư vấn du học kém chuyên nghiệp
1Trụ sở và văn phòng công tyCố định ít di chuyểnThường hay di chuyển
2Thái độ phục vụVui vẻ, nhiệt tìnhThờ ơ, dễ nổi cáu
3Quy trình dịch vụTinh giản, hiệu quả gồm 4 bước:- Hướng dẫn chọn trường, chọn ngành- Chuẩn bị mọi thứ cho sinh viên ngay từ đầu- Nộp hồ sơ xin visa du học- Chuẩn bị kỹ lưỡng nơi ăn chốn ở và phương tiện di chuyển cho sinh viênRườm ra, phức tạp nhưng thường không đủ 4 bước quy trình hoặc có nhưng chỉ hỗ trợ qua loa
4Chi phí tư vấn du học trọn góiƯu đãi, hợp lý và dao động từ 30 – 40 triệu đồngThường cao hơn mặt bằng chung do có ẩn phụ phí
5Tỷ lệ cao kết đỗ Visa du họcTừ 95 – 99%100% (cam kết ảo)
6Các dịch vụ tiện ích đi kèmCó đầy đủ dịch vụ tiện ích miễn phí như:- Đặt mua vé máy bay- Đặt mua bảo hiểm- Sắp xếp nơi ở chu đáo- Sắp xếp xe đưa đón cho sinh viên tại sân bayHỗ trợ dịch vụ có tính phí hoặc không hỗ trợ kèm dịch vụ chính

Làm thế nào để chọn được trung tâm tư vấn du học Anh – Úc uy tín nhất?

Dựa trên các tiêu chí phân biệt trung tâm tư vấn du học chuyên nghiệp, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được đâu là nơi mình cần tìm đến nếu bỏ túi thêm những bí quyết dưới đây:

Phải sàng lọc thông tin khoa học

Xem thêm: Dịch thuật hồ sơ du học

Bạn phải biết cách sàng lọc thông tin khoa học khi tìm kiếm trung tâm tư vấn du học

Trong quá trình tìm kiếm cho mình cái tên uy tín, chắc chắn bạn sẽ khó tránh khỏi những boăn khoăn ban đầu khi thông tin trên mạng Internet quá tràn lan. Vì vậy, bạn cần phải biết cách sàng lọc một cách khoa học, thông minh để tránh tình trạng nhiễu loạn thông tin khiến bản thân mất phương hướng.

Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn khi này là chỉ nên tham khảo tin tức trên các trang báo mạng có úy tín. Bạn cũng có thể truy cập vào các diễn đàn tư vấn du học Úc, Anh, Mỹ hoặc Âu Châu khác để tuyển ra những cái tên đáng tin đưa vào danh sách khảo sát cho mình.

Cần trải nghiệm dịch vụ thực tế

Khi đã có trong tay những cái tên đáng tin cậy, bạn đừng nên vội tin vào lời quảng cáo hấp dẫn. Thay vào đó, bạn cần có sự trải nghiệm thực tế để đánh giá một cách khách quan và chuẩn xác nhất.

Để tránh mất thời gian của mình, bạn hãy đến tận nơi khảo sát khoảng 3 trung tâm nổi bật nhất trong số những cái tên khác. Ghi nhận mọi thông tin có được để làm căn cứ đối chiếu, so sánh về sau.

Phát huy tối đa khả năng quan sát

Bạn cần quan sát cơ sở vật chất và thái độ làm việc của nhân viên trung tâm

Tại mỗi trung tâm mà bạn ghé qua, hãy chú ý quan sát từ đầu đến cuối cách thức làm việc của đơn vị. Những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi này là:

 • Cơ sở vật chất: Các trung tâm tư vấn du học uy tín thường có cơ sở vật chất khang trang được bày trí khoa học. Phòng ốc đào tạo ngoại ngữ có đầy đủ máy phát và máy chiếu để phục vụ sinh viên.
 • Trình độ của đội ngũ nhân viên: Bạn nên quan sát kỹ thái độ làm việc của chuyên viên tư vấn xem có nhiệt tình, vui vẻ không? Thông tin mà họ đưa ra có rõ ràng, minh bạch và chuẩn xác hay không?
 • Lộ trình tư vấn du học: Toàn bộ lộ trình này phải đảm bảo được 4 bước vừa nêu và được lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết giúp sinh viên dễ dàng tham khảo.
 • Các cam kết đi kèm: Gồm dịch vụ tiện ích, tỷ lệ đỗ visa, các hỗ trợ trong suốt quá trình du học,…

Đưa ra đánh giá chuẩn xác sau cùng

Thông qua những trải nghiệm thực tế của mình về các trung tâm tư vấn du học Úc uy tín, bạn có thể đưa ra một cái nhìn tổng quan ở mỗi nơi. Hãy lấy một tờ giấy và liệt kê những ưu điểm và nhược điểm của từng trung tâm để đưa ra đánh giá chuẩn xác sau cùng. 

Bạn hãy xem xét xem đâu mới là nơi đem đến lợi ích vượt trội nhất? Đâu mới là trung tâm tư vấn cung cấp dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình nhất? Sau đó, bạn có thể “chốt kèo” cái tên mà mình cảm thấy ưng ý nhất.

So sánh giữa chi phí và lợi ích nhận được

Với cái tên sau cùng có trong tay, bạn cần phải làm một việc cực kỳ quan trọng nữa là hãy so sánh chi phí du học trọn gói với những lợi ích mà mình nhận được tại đây. Nếu con số bạn bỏ ra hoàn toàn tương xứng với những gì bạn nhận được, thì bạn không cần phải lăn tăn gì nữa mà liên hệ lại trung tâm ngay nhé.

Cách tận dụng tối đa quyền lợi tại công ty tư vấn du học uy tín

Bạn hãy hỏi kỹ bất kỳ vấn đề gì mình vẫn chưa rõ tại trung tâm uy tín

Nắm bắt được quyền lợi là một chuyện, bạn có biết tận dụng tối đa lợi ích của mình hay không lại là chuyện khác. Vì vậy, Việt Đỉnh khuyên bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây để không đánh mất đi cơ hội tận hưởng các dịch vụ đầy tiện ích:

 • Bạn phải yêu cầu trung tâm xác nhận lại tất cả các dịch vụ mà nơi đây sẽ cung cấp cho mình như hỗ trợ mọi hồ sơ thủ tục, đặt vé máy bay, nhà ở và xin visa cho người thân,…
 • Đề nghị nhân viên trung tâm in lộ trình du học ra giấy với các thông tin đầy đủ bao gồm chi phí học tập, tên trường, ngành học và thời gian biểu tại trường học nước ngoài.
 • Khi có bất kỳ thắc mắc gì về quy trình xin cấp visa, giấy phép lưu trú và gia hạn visa, bạn cần hỏi lại ngay để tránh tình trạng mập mờ. 
 • Bạn nên ký kết hợp đồng với trung tâm tư vấn và đọc thật kỹ các điều khoản trước khi đặt bút ký vào.

Việt Đỉnh – Nơi đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên Việt Nam

Trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh hỗ trợ sinh viên du học tại hơn 10.000 tổ chức giáo dục trên toàn cầu

Đến đây, nếu bạn vẫn chưa tìm được một cái tên ưng ý, Việt Đỉnh chính là gợi ý lý tưởng nhất mà bạn nên cân nhắc!

Trung tâm tư vấn du học Việt Đỉnh tự hào là đối tác chiến lược của hơn 10.000 tổ chức giáo dục trên toàn cầu. Nơi đây cung cấp cho sinh viên hàng chục ngành học thời thượng với tỷ lệ đỗ visa cao lên đến 99%. 

Quan trọng nhất là bạn còn được Việt Đỉnh hỗ trợ từ A đến Z hồ sơ thủ tục xin cấp visa, nhập học và sắp xếp chỗ ăn ở miễn phí ở Anh, Úc, Mỹ. Sau khi kết thúc học kỳ, nếu bạn muốn chuyển ngành hoặc chuyển trường, trung tâm cũng giúp đỡ hết sức tận tình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Website: https://vietdinh.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vietdinhfanpage

Hotline: 090.546.2146.

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Cơ sở 2: 488/13 Cộng Hòa, P.13, Tân Bình, TP.HCM
 • Cơ sở 3: 664 Lê Quang Định, P1, Q. Gò Vấp, TP.HCM.
 • Cơ sở 4: 68 Hoa Cúc, P.7, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.
 • Cơ sở 5: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Q.10, TP.HCM.

Như vậy, bạn đã biết cách phân biệt và lựa chọn cho mình trung tâm tư vấn du học Úc – Anh uy tín. Bạn có thể áp dụng ngay hôm nay hoặc liên hệ trực tiếp với trung tâm tư vấn Việt Đỉnh để được phục vụ chuyên nghiệp nhất!

Rate this post