Nghề dịch thuật, Blog

Các thứ trong tiếng Anh

Dịch Thuật Hanu xin giới thiệu nguồn gốc, tên gọi, cách viết, các đọc các thứ trong tiếng Anh cho mọi người tham khảo và đặc biệt là giải thích cho các bạn nhỏ trong quá trình học tập. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ xin lý lịch tư pháp và dịch dụ dịch thuật đa ngôn ngữ khi khách hàng có yêu cầu.

Nguồn gốc các thứ trong tuần

Khoảng thế kỷ XXI trước công nguyên, người Babylon cổ đại đã biết dựa vào sự thay đổi về hình dạng của mặt trăng như tròn, khuyết, non để phân biệt 7 ngày trong tuần. Thông thường chu kì của mặt trăng là 29,53 ngày vì vậy mà người Babylon đã thêm 1 đến 2 ngày vào tuần cuối của tháng.

Người Do Thái cũng được kế thừa được cách tính các thứ trong tuần từ người Babylon và lấy mốc 7 ngày cho một tuần. Điều này đã được Friedrich Delitzsch, Assyriologists và Marcello Craveri chỉ rõ. Đặc biệt có thể thấy rõ trong cuốn sách “7 ngày cho sáng tạo” của Genisis viết trong khoảng 500 năm Trước công nguyên khi ông lưu vong tới Babylon.

Người La Mã thì lại đặt tên các ngày trong tuần theo tên các vị thần ngoại trừ ngày thứ bảy, gọi là “Sabbath” và Chủ nhật được dịch là “Lord’s Day”. Ngày nay thì hệ thống tên các thứ trong tuần của người La Mã này vẫn còn ảnh hưởng tới một số nước như: Tây Ban Nha, ý, Pháp.

Tên các thứ trong tiếng Anh

Mặc dù chịu ảnh hưởng nhiều của yếu tố La Mã nhưng qua nhiều thế kỉ thì tên gọi các thứ trong tiếng Anh đã dần được thay đổi cho thân thuộc với truyền thống của người Anh hơn. Dưới đây là danh sách và tên các thứ trong tuần:

Thứ Hai: Monday

Thứ Ba: Tuesday

Thứ Tư: Wednesday

Thứ Năm: Thursday

Thứ Sáu: Friday

Thứ bảy: Saturday

Chủ Nhật: Sunday

thứ trong tiếng Anh

Chú ý khi sử dụng các thứ trong tiếng Anh cần phải có giới từ on đi kèm đằng trước: on Monday, on Tuesday, on Wednesday, on Thursday, on Friday, on Saturday, on Sunday.

Trên đây là tất cả những gì liên quan đến các thứ trong tiếng Anh cho bạn tham khảo. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu dịch thuật thì hãy gọi tới hotline 0121 4569 818 – 0909 126 997. Chúng tôi hiểu rằng: chất lượng, độ chính xác trong từng sản phẩm của mỗi dịch vụ mà Dịch thuật HANU cung cấp là yếu tố hàng đầu để giữ chân khách hàng lâu dài, và đó cũng là yếu tố đầu tiên mà khách hàng lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ. Quý khách có được thành quả sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi và tiếp tục quay lại như vậy chúng tôi mới có cơ hội tồn tại và phát triển. Tất cả các dự án sau khi đã hoàn thành đều phải trải qua một quá trình hiệu đính bởi các chuyên gia hàng đầu, được kiểm tra và đánh giá chất lượng. Vì vậy, hãy đến với Dịch thuật HANU cho chúng tôi cơ hội để chứng minh năng lực dịch thuật, chứng minh những điều mình đã cam kết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *