Nghề dịch thuật, Blog

Top 3 quyển sách tiếng Anh hay hữu ích cho người học tiếng Anh

Dịch thuật Hanu xin giới thiệu cho các bạn 10 quyển sách tiếng Anh hay và hữu ích cho các bạn đang học tiếng Anh. Đọc sách tiếng Anh không chỉ giúp bạn đạt được trình độ tiếng Anh cao hơn mà còn giúp bạn mở mang được nhiều kiến mới. Hãy chăm chỉ đọc mỗi ngày chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ nhanh chóng của mình.

Đọc sách tiếng Anh mang lại lợi ích gì ?

Đọc nhiều, hiểu nhiều, biết nhiều: Kiến thức là vô tận và không một ai có thể khẳng định là biết được hết mọi thứ. Mặc dù vậy nhưng biết nhiều vẫn là tốt hơn. Người ta nói “đi một ngày đàng học một sàng khôn” bạn không đi được thì cũng có thể tìm hiểu qua sách vở cũng hơn là không biết gì. Có lẽ bạn chán với những cuốn sách tiếng Anh dài và khó đọc nhưng hãy kiên trì và coi đó như là một thử thách cho bản thân. Tôi tin sau khi đọc xong bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích hay cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh của mình.

Sau khi đọc xong một cuốn sách tiếng Anh dài hàng nghìn trang bạn sẽ cảm thấy thật tự hào và thỏa mãn, đó chẳng khác gì là một thành tựu lớn mà bạn đã đạt được. Kết thúc mỗi quyển sách bạn sẽ cảm thấy mình đọc chúng nhanh hơn sức tưởng tượng của mình. Chính vì vậy bạn đừng bao giờ cảm thấy khó khăn mà bỏ cuộc bởi bao giờ tưởng tượng với thực tế nó luôn khác xa nhau.

Đọc sách tiếng Anh được coi như là bạn đang làm một bài tập. Từ việc học cách đọc, cách viết, cách nhe cho tới học nghĩa của từ. Đọc xong mỗi cuốn sách tiếng Anh bạn sẽ nhận ra rằng vốn từ của mình đã tăng thêm rất nhiều. Bạn cũng có thể xem video hay nghe radio tiếng Anh nhưng những người mới học tiếng Anh thường rất khó có thể bắt kịp tốc độ và hầu như là phải tua lại mới có thể hiểu được nhưng đọc sách thì chỉ cần lướt mắt qua là bạn có thể xem lại, rất  nhanh chóng và tiện lợi phải không nào.

Bạn cũng có thể coi như đọc sách tiếng Anh là một hoạt động giải trí mang tính thú vị. Bạn có thể đọc những cuốn tiểu thuyết, những tác phẩm nổi tiếng đã được đưa vào làm phim truyền hình. Vì vậy sẽ không còn cảm giác chán nản và còn lại được xả stress nữa đấy.

Top 3 quyển sách tiếng Anh hay mà bạn nên đọc

1. The Outsiders – S.E. Hinton

Đây là một cuốn tiểu thuyết có thể nói là rất tốt cho những người học tiếng Anh. Bạn có thể đọc cuốn sách này dễ ràng mà không cảm thấy quá khó khăn bởi từ vựng trong cuốn sách cũng khá đơn giản và dễ hiểu. Cuốn sách còn chứa đựng những ghi chú về văn hóa và những bối cảnh, vấn đề của giới trẻ hiện đại trên khắp thế giới đang phải đối mặt.

 

Tóm tắt cốt truyện

Nhân vật chính trong chuyện là anh chàng Ponyboy Curtis. Anh là một trong những thành viên của băng đảng “Bãi nước bọt”. Vào một ngày sau khi Ponyboy Curtis rời khỏi rạp chiếu phim thì bất bị băng đảng đối tấn công nhưng may mắn thay anh ta đã được những người bạn cứu sống.

Vào một buổi tối đẹp trời  Ponyboy và lũ bạn lại tiếp tục đi xem phim. Tình cờ chúng lại ngồi đằng sau nhữn cô gái xinh đẹp của băng đảng khác. Sau khi bắt chuyện chúng thấy khá hợp nhau, sau khi ra khỏi rạp chiếu phim các anh chàng này quyết định đưa các cô gái về nhà nhưng không may giữa đường lại gặp phải đám bạn trai của các cô gái ấy. Một cuộc ẩu đã chuẩn bị xảy ra nhưng rất may các cô gái đã ngăn lại.

Hôm đó Ponyboy đã làm anh trai vô cùng giận dữ vì đã về nhà rất trễ, kết qur là họ cãi nhau và Ponyboy bỏ nhà ra đi. không lâu sau khi anh chàng này rời khỏi nhà thì băng đảng của anh và băng đảng đối lập lại xảy ra một cuộc huyết chiến, lần này đã có một tên trong băng đảng kia bị giết. Ponny và những người bạn lo sợ nên đã cải trang và trốn trong một nhà thờ. Sau một vài cuộc ẩu đả khác giữa hai băng đảng thì Ponyboy đã tỉnh lại ở một bệnh viện và tất nhiên một cuộc xét sử đã diễn ra, số phận của anh chàng này sẽ ra sao đây ?

2. Charlotte’s Web – E.B White

Đây là quyển sách rất hay chủ yếu dành cho trẻ em các nước dùng tiếng Anh nhưng thực sự thì cuốn sách này phù hợp với rất  nhiều lứa tuổi khác nhau. Bằng sự dễ thương và thú vị của mình nó đã thu hút được một lượng lớn những người lớn tìm đọc. Bạn nên đọc quyển sách này nhé rất hay đó.

 

Tóm tắt cốt truyện

Nhân vật chính trong chuyện là cô bé Fern Arable cùng với chú lợn con Wilbur. Một lần Wilbur đã xém bị giết vì bị coi là vô giá trị trong bầy nhưng may mắn chú lợn con này đã được Fern Arable cứu và nuôi dưỡng. sau khí lớn Wilbur bị gửi đến trang trại người bác của Fern, tình bạn giữa cô bé và chú lợn con bị chia cắt, cả hai đều rất là buồn.  Sau khi tới trang trại Wilbur bị phớt lờ không có ai làm bạn. Sau một thời gian chú đã quen với một con nhện tên là Charlotte. Charlotte đã hứa lập một kế hoạch để cứu Wilbur. Charlotte đã dệt dòng chữ “những con lợn” và nhờ sự trợ giúp của những con vật khác trong trang trại để dòng tin nhắn ấy được viết trên khắp nơi. Những người nông dân vô cùng kinh ngạc vì điều ấy. chú lợn con Wilbur rất buồn khi không thấy Charlotte xuất hiện. Nhưng về sau Wilbur đã trở thành bạn tốt với những đứa con của cô nhện, Chúng chăm sóc, bảo vệ nhau và cuối cùng khép lại câu chuyện là một kết thúc có hậu.

3. Meiko and the Fifth Treasure – Eleanor Coerr

Đây là quyển sách này khá ngắn chỉ 77 trang. Tuy không quá nổi tiếng nhưng bạn cũng nên đọc bởi nó là một cuốn sách cũng rất thú vị và dễ đọc cho người mới học tiếng Anh. Hơn nữa sau khi đọc xong quyển sách bạn sẽ hiểu thêm được phần nào về đất nước và văn hóa Nhật Bản.

 

Tóm tắt cốt truyện

Nhân vật chính trong câu chuyện là cô bé Mieko với một tài năng về thư pháp. Tiếc thaytay của cô đã gặp phải chấn thương nghiêm trọng do bom đạn chiến tranh gây ra. Để được an toàn hơn cô bé đã được gửi tới vùng quê sống với ông bà.  Mieko rất lo sợ vì sẽ không thể nào tiếp tục theo đuổi ước mơ và niềm đam mê của mình, cô bé rất buồn. Sau khi về ở với ông bà Mieko được đi học ở một người trường mới. Tại đây cô gặp những người bạn vô cùng xấu tính, chúng lúc nào cũng trêu chọc và cười nhạo cô. May mắn đến với cô khi cô tìm thấy người bạn tốt cùng lớp tốt bụng Yoshi. Thông qua Yooshi, Mieko đã quen biết và trở nên gần gũi với gì của Yoshi. Chính dì của Yoshi đã cổ vũ Mieko tiếp tục theo đuổi đam mê và cầm cọ lên vẽ tranh một lần nữa.

Ngoài ra còn rất nhiều quyển sách tiếng Anh hay mà bạn nên đọc như: The House on Mango Street – Sandra Cisneros,Thirteen Reasons Why – Jay Asher, Peter Pan – J.M. Barrie, The Old Man and the Sea – Ernest Hemmingway, The Giver – Lois Lowry, Number the Stars – Lois Lowry, A Wrinkle In Time – Madeleine L’engle,… Bạn hãy đọc để có thể tăng trình độ tiếng Anh của mình nhé !

Rate this post