Blog

review là gì ?

Review là một thuật ngữ tiếng anh, tuy nhiên nó được dùng khá phổ biến, và người nghe cũng hiểu được ý nghĩa của nó. Bài viết của chúng tôi xin tổng hợp và đưa ra thông tin một cách chính xác nhất. Mọi người cùng tham khảo.

Định nghĩa Review Được dịch từ tiếng Anh-Đánh giá là đánh giá của một ấn phẩm, dịch vụ hoặc công ty như phim, trò chơi video, sáng tác âm nhạc, sách; một phần cứng như xe hơi, thiết bị gia dụng hoặc máy tính; hoặc một sự kiện hoặc buổi biểu diễn, chẳng hạn như buổi hòa nhạc trực tiếp, vở kịch, chương trình sân khấu nhạc kịch, chương trình khiêu vũ hoặc triển .

Review dịch trong khoảng tiếng Anh sang tiếng Việt, 1 số câu, thí dụ bằng tiếng Anh cụ thể, dễ hiểu. cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Review (/rɪˈvjuː/) được dịch là: xem xét lại, hồi ức lại hay là 1 bài Phân tích, nhận xét về những trắc trở mình đã học, đã tiêu dùng.

Review còn là việc Phân tích , nhận xét và cung cấp thông báo nhằm giúp người nghe sở hữu chiếc nhìn gần như và chuẩn xác nhất về sản phẩm và nhà cung cấp mà họ muốn. Review mang sự toàn diện cả về mặt tốt, mặt hạn chế và phải đều nêu bật được những khía cạnh đó.

[SGV, review tức thị gì] Review chẳng hề là quảng cáo . Nếu như PR thiên về tính năng của sản phẩm và nhà sản xuất và mọi thứ đều hoàn hảo thì review sẽ đưa ra các ích lợi mà nó đem đến bao gồm cả các phần chưa phải chăng , các điểm trừ.

Để có một bài review rẻ người đề cập (viết) cần yếu một giai đoạn nghiên cứu, sử dụng và trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ ấy để đưa ra các nhận xét chính xác nhất.

Ex: Exams approaching, it’s a good idea lớn review your class notes.

(Các kì thi đang đến sắp, bạn nên xem xét lại những chú thích trên lớp).

Ex: He reviewed his options before making a final decision.

(Ông xem xét những lựa chọn của mình trước lúc đưa ra tuyển lựa cuối cùng).

Ex: She has watched reviews before decide to buy this computer.

(Cô ấy đã xem nhiều phân tích trước lúc quyết định mua cái máy tính này).

Review là gì? Nghề trải nghiệm thử giùm thiên hạ 

Một công việc mới đang thu hút được sự quan tâm đông đảo của giới trẻ Việt đó là review (thường được đọc là rì viu). Nếu thường xuyên xem Youtube hoặc trên một số mạng xã hội chắc hẳn bạn sẽ thấy có rất nhiều video, bài viết review với nhiều chủ đề khác nhau từ ẩm thực, đồ công nghệ đến phim ảnh,…

Để làm được nghề review chắc chắn bạn phải là người trung thực, chia sẻ đúng cảm nhận của mình. Bên cạnh đó bạn cần có thời gian cũng như đam mê về lĩnh vực review mà mình muốn theo đuổi.

Trước khi chọn review cho một sản phẩm hay lĩnh vực nào đó bạn cần nắm rõ về sản phẩm đó để có thể cung cấp đến mọi người những thông tin hữu ích.

Ngoài ra, bạn còn phải có chút nghệ thuật trong việc chọn góc quay đẹp hay chụp những bức hình đẹp. Đây là một yếu tố quan trọng thu hút được độc giả trước khi họ kích vào bài viết hay video của bạn để xem tiếp.

Một số lĩnh vực review như:

 • Review công nghệ
 • Review thức ăn – food reviewer
 • Review khách sạn
 • Review game
 • Review phim
 • Review xe hơi
 • Review mỹ phẩm

Một số reviewer nổi tiếng

Dù chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây tại Việt Nam, nhưng nghề review đã được nhiều bạn trẻ đón nhận. Một số cái tên được biết đến trong nghề này như:

 • Ninh Titô chuyên review về ẩm thực.
 • Chang makeup, Góc của Rư những người chuyên review về mỹ phẩm.
 • Khoa pug, Khoai Lang Thang chuyên review về khách sạn và du lịch.
 • ViruSs chuyên review game và nhiều lĩnh vực khác. Đây là một streamer đình đám và nổi tiếng nhất.
 • Vật Vờ Studio chuyên review về điện thoại
 • Xe hay, TeeAnh Review chuyên review về xe 

Và còn rất nhiều tên tuổi khác có mặt tại Việt Nam, góp phần không nhỏ cho sự phát triển không ngừng của nghề review.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về công việc này.

review là gì ? được tổng hợp thông tin từ các nguồn trên internet bởi Công ty dịch thuật Hanu.

Rate this post