Blog

Otaku là gì ?


Cùng Dịch thuật Hanu tìm hiểu về Otaku, và ý nghĩa của Otaku (御宅) là một tiếng lóng ở Nhật được sử dụng để chỉ người nào ấy ham , yêu thích truyện anime. Ngoài ra , otaku cũng mang tức thị quý ngài.

Otaku là một từ lóng trong tiếng Nhật dùng ám chỉ một ai đó quá yêu thích, say mê anime, manga, Vocaloid, cosplay, những thứ 2D. Chữ này theo thế giới lại được hiểu chung là những người thích đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình, phần lớn mang nghĩa tiêu cực.

Otaku (御宅) là một tiếng lóng ở Nhật được dùng để chỉ ai ấy say mê , ham mê truyện anime.

Otaku là các người hâm mô truyện anime cuồng nhiệt tới mức quên luôn mọi thứ tiếp giáp với .

từ này được sử dụng rộng rãi ở phổ biến quốc gia.

tuy nhiên vì những nền văn hóa khác nhau nên chưa với 1 định nghĩa xác thực nào về Otaku được cộng đồng chấp thuận .

các người thật sự say mê có thị hiếu của mình và cuộc sống mưu sinh dựa hẳn vào truyện tranh thì được công nhận là một Otaku thực sự .

1 Otaku thực sự sẽ dồn phần lớn nhiệt huyết cũng như tiền nong và thời gian để đeo đuổi sở thích của mình.

Bạn sẽ thuận lợi bắt gặp những Otaku lúc bạn đến những shop truyện tranh, băng đĩa anime.

những người này luôn sắm mọi cách thức để sắm các bản gốc của anime, manga, những volume DVD.

Ở Việt Nam thuật ngữ Otaku ít khi được dùng trong giới yêu thích truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản.

Ở các nước với sự tăng trưởng mạnh mẽ về anime thì số lượng Otaku sẽ phát triển thành phần đông .

không những thế , những nước này họ coi Otaku là một trong khoảng xấu.

Đối với họ Otaku là các người ko trưởng thành, ko với khả năng cần lao , không với tâm sự tình cảm, cũng như các mối liên hệ sở hữu thế giới con người.

Họ chỉ sống có sở thích và yêu thích của họ, vun đắp các ước mong ko tưởng cho mình.

Chính vì thế mà ngày trước ở Nhật Bản, giả dụ ai đó bị gọi là Otaku thì cuộc sống của họ sẽ phát triển thành khó khăn vô cùng vì họ dường như bị cô lập, bị ô nhục và khó để hòa đồng mang 1 tập thể nào đó .

bên cạnh đó , taku là phương pháp xưng hô lịch sự của anata, tức thị quý ngài.

Văn hóa otaku là một chủ đề chính của nhiều anime và các tác phẩm manga, cũng như tài liệu và nghiên cứu học thuật. Thuật ngữ Otaku bắt đầu vào những năm 1980, như một sự chuyển biến trong tâm lý xã hội và nuôi dưỡng những đặc điểm của otakutại các trường học Nhật Bản, kết hợp với việc những cá nhân như vậy tự rút lui để trở thành những kẻ bị xã hội ruồng bỏ. Sự ra đời của nhóm văn hóa này cùng với sự bùng nổ anime sau khi phát hành tựa phim như Mobile Suit Gundam trước khi nó được phân nhánh thành Comic Market. Tiểu văn hóa otaku tiếp tục phát triển song song với sự bành trướng của Internet và phương tiện thông tin truyền thông, cũng như ngày càng nhiều anime, trò chơi điện tử, chương trình truyền hình và truyện tranh được ra đời.

Tác động của Otaku tới nền kinh tế

Định nghĩa otaku sau đó đã trở nên phức tạp hơn, và nhiều phân loại của otaku nổi lên. Năm 2005, học viện nghiên cứu Nomura chia otaku thành mười hai nhóm, sau đó ước tính quy mô và tác động của thị trường đối với mỗi nhóm này. Các tổ chức khác đã chia tách nó chi tiết hơn hoặc tập trung vào một mối quan tâm otaku duy nhất. Những ấn bản này, phân loại các nhóm otaku khác nhau, bao gồm anime, manga, máy ảnh, ô tô, thần tượng và otaku điện tử. Tác động kinh tế của otaku đã được ước tính cao tới 2 nghìn tỷ yên (18 tỷ USD).

Otaku là gì được tổng hợp thông tin từ các nguồn trên internet bởi Công ty dịch thuật Hanu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *