Blog

Mars là sao gì ? Vị trí, kích thước của ngôi sao này trong Hệ Mặt Trời

Có rất nhiều các bạn đang tìm hiểu về hệ mặt trời, và các ngôi sao thuộc hệ mặt trời, khi tìm hiểu tới ngôi sao có tên là Mars, không ít người thắc mắc Mars là sao gì. kích thước và vị trí của nó trong hệ mặt trời như thế nào? Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về ngôi sao này nhé!

Mars: Tên tiếng việt là: Sao Hoả

Thông tin cơ bản về sao Hoả – Mars

Sao Hỏa hay Hỏa tinh là hành tinh thứ tư tính từ Mặt Trời và là hành tinh có kích thước bé thứ hai trong Hệ Mặt Trời, chỉ lớn hơn Sao Thủy. Nó thường được gọi với tên khác là “Hành tinh Đỏ”, do sắt oxide có mặt rất nhiều trên bề mặt hành tinh làm cho bề mặt nó hiện lên với màu đỏ đặc trưng.

Diện tích bề mặt: 144.800.000 km²

Bán kính: 3.389,5 kmMật độ: 3,93 g/cm³

Trọng lực: 3,721 m/s²

Độ dài của ngày: 1 d 0 h 37 m

Tọa độ: RA 23h 41m 27s |

Độ nghiêng -3° 50′ 15″

Cấu tạo của sao Hoả – Mars

Nó thường được gọi với tên khác là “Hành tinh Đỏ”, do sắt oxide có mặt rất nhiều trên bề mặt hành tinh làm cho bề mặt nó hiện lên với màu đỏ đặc trưng

Sao Hoả – Mars có nước không?

Toàn bộ lượng hơi nước trong khí quyển Sao Hỏa rất nhỏ. Nếu toàn bộ nước trong khí quyển này rơi thành mưa trong một thời điểm, chúng sẽ tạo ra một biển nước chỉ dày vài trăm xentimét bao quanh bề mặt.

Tính tới thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện có nước trên bề mặt sao Hoả, và sự sống ko tồn tại trên sao hoả.

Vị trí của sao Hoả – Mars trong hệ mặt trời

Sao hoả là hành tinh thứ tư tính từ Mặt Trời và là hành tinh có kích thước bé thứ hai trong Hệ Mặt Trời, chỉ lớn hơn Sao Thủy.

Rate this post