Blog

Cụm từ GO OFF nghĩa là gì?

Trong các bài tập cũng như trong giao tiếp tiếng Anh chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp cụm từ go off được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, với những bạn vẫn chưa am hiểu rõ về tiếng Anh thì khó có thể nắm bắt được hết nghĩa của go off là gì và sử dụng như thế nào thì đúng? Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết, tìm hiểu về cách dùng từ và văn cảnh khi sử dụng go off mà người bản xứ hay dùng nhé!

Go off là gì?

Việc tìm hiểu nghĩa các từ vựng tiếng anh, trong tiếng Anh thực sự rất cần thiết các cấu trúc câu để người dùng có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh được thành thạo nhất. Trong đó, cụm từ go off có nghĩa là gì chính là câu hỏi thắc mắc được nhiều người quan tâm đến trong thời gian qua.

Chắc chắn với những bạn đã học qua thì không còn quá xa lạ gì với cụm từ go off được sử dụng nhiều trong các bài tập, trong các cuộc giao tiếp hàng ngày. Thế nhưng với những người chưa thành thạo về tiếng Anh thì khó có thể nắm bắt vững được nghĩa và cách sử dụng như thế nào? Bạn đã từng bắt gặp một cụm từ như go off trong quá hình học tiếng Anh của mình chưa? Vậy thì ý nghĩa của cụm từ go off là gì? Go off là một cụm động từ hay còn được gọi là một Phrasal verb.

Với cụm từ go off này được sử dụng với nghĩa là nổ, rời đi, nổ bom, rung chuông… Nó còn được sử dụng để diễn tả một cái gì đó có chiều hướng xấu đi, ngưng hoạt động, bị hỏng. Ngoài ra nó cũng được sử dụng để như tiếng ồn gì đó về đồ ăn bị hỏng cũng đó được phát ra như chuông báo.

Go off đã được biết đến và sử dụng phổ biến với nghĩa như chỉ sự hư hỏng, hỏng hóc, không thể hoạt động hay sử dụng được nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng go off với nghĩa như: rời đi hoặc đến một nơi nào đó khác. Cuối cùng, go off được biết đến là chỉ sự xảy ra một cách bình thường, suôn sẻ. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều nghĩa này qua các ví dụ dưới đây:

Ex 1: I went off on the TET holiday.

Tạm dịch: Tôi đã đi nghỉ vào dịp lễ tết.

Ex 2: The food goes off so we can’t eat it anymore.

Tạm dịch: Đồ ăn hỏng rồi nên chúng ta không thể ăn được nữa.

Cấu trúc và cách sử dụng của cụm từ go off trong tiếng anh.

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu qua một chút về cách phát âm của cụm từ go off trong tiếng Anh nhé. Go off được cấu thành từ những từ rất đơn giản. Tuy nhiên, làm sao để có thể phát âm chuẩn cụm từ này một cách tự nhiên nhất?  /ɡəʊ ɒf/ là cách phát âm chuẩn của từ này. Cũng có nhiều cách phát âm khác của nó. Go thường được phát âm là  /ɡoʊ/ , còn off được phát âm là  /ɑːf/. Cả hai đều đúng và được thừa nhận. Bạn có thể nghe lại nhiều lần về cách phát âm của cụm từ này để luyện tập thêm. 

Bạn có thể hoàn toàn sử dụng cụm từ go off ở các cấu trúc giao tiếp thông thường hay thậm chí trong cả các bài văn viết vì nó vẫn đảm bảo đủ tính trang trọng cần có. Khi sử dụng cụm từ go off bạn cần chú ý đến dạng từ (chia thì) và vị trí của cụm động từ này trong câu. Nó thường được sử dụng với vai trò là động từ nên cần chú ý đến việc chia động từ (chia thì) sao cho phù hợp với chủ ngữ và ngược lại. Bạn có thể tham khảo và hiểu thêm qua các ví dụ sau:

Ex 1: If a match goes off, it stops working.

Tạm dịch: Nếu như một que diêm bị hỏng, nó không thể cháy được nữa.

Ex 2: It’s getting hot, the air-conditioner must have gone off.

Tạm dịch: Trời bắt đầu nóng lên, chắc điều hòa lại ngừng hoạt động.

Ex 3: He is gone off on holiday with Na.

Tạm dịch: Anh ấy đã dời đi cho kì nghỉ với Na.

Lưu ý: khi bạn dịch nghĩa của cụm từ này bạn nên căn cứ vào từng ngữ cảnh cụ thể. Nhất là khi cụm từ này được dịch với ý nghĩa đầu tiên. Bạn có thể hiểu như chỉ về nghĩa là tình trạng xấu, tồi tệ, không thể sử dụng, bị hỏng của một vật nào đó. 

Ngoài ra, theo google dịch, go off được hiểu với nghĩa là rời đi, và nó hoàn toàn không được liệt kê trong từ điển Anh – Việt. Vậy nên hãy chú ý tìm hiểu kỹ và đính chính rõ thông tin trước khi sử dụng nhé!

Một số cụm từ liên quan đến go off trong tiếng anh.

Việc tìm hiểu rõ về các từ liên quan đến cụm từ go off thực sự rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo thêm về cách sử dụng của nó để áp dụng vào bài nói, bài viết của mình. Theo đó, các từ thường được sử dụng phổ biến như sau:

Từ đồng nghĩa ( closest) với go off: detonate, mushroom, move out, take place, blow up, quit, go, befall, blow, burst, discharge, go away, pass, happen, decamp, occur, fire, exit.

Từ trái nghĩa (opposite) với go off: come, arrive, enter.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết nhất về nghĩa của cụm từ go off là gì ? Bên cạnh đó chúng tôi cũng đã nêu rõ các ví dụ, các từ liên quan đến go off để bạn có thể sử dụng một cách chuẩn xác nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đồng hành cùng chúng mình đến cuối bài viết này. Hãy cố gắng kiên trì, nỗ lực để có thể nhanh chóng làm chủ tiếng Anh. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trên con đường chinh phục tri thức của chính mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *