Blog

Cách để nói chuyện với chị google

Phần lớn thì chúng ta hiện nay đều đã sử dụng smartphone và quên đi rằng là mình hiện đang có một cô trợ lý ảo vô cùng thông minh và xinh đẹp. Khác với cô trợ lý ảo Siri ở trên iphone chỉ dùng được với tiếng Anh, thì hiện nay bạn có thể ra lệnh cho cô trợ lý ảo của mình bằng tiếng Việt đó là Google Assistant ở trên các thiết bị Android.

Nếu như mà bạn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì ở trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách để nói chuyện với chị Google ở trên điện thoại một cách dễ dàng nhất. Cùng theo dõi bài viết ở bên dưới nhé.

Giọng của chị Google là ai?

Dù là sở hữu một chất giọng “không cảm xúc”, nhưng mà giọng nói của chị Google đã thu hút được rất nhiều người cũng như là đã được lồng tiếng cho các clip vui nhộn. Vậy thì bạn có từng thắc mắc rằng ai là người đã sở hữu giọng của chị Google không?

Ở mỗi một quốc gia, giọng của Google Assistant sẽ  được một người đảm nhiệm. Người được trọng trách đảm nhiệm giọng nói của Google ở Việt Nam đó là chị Thi Giang, hiện chị đang làm việc tại SCTV. Với một chất giọng chuẩn, dễ nghe và tự nhiên, thì Thi Giang đã được chọn để lồng tiếng cho nhiều công cụ của Google tiếng Việt như là Google Maps, Google Dịch,…

Cách để nói chuyện với chị Google trên iPhone, Android

Để có thể nói chuyện với chị Google ở trên điện thoại thì các bạn sẽ phải tải ứng dụng Google Assistant về từ CH Play (đối với dòng Android) hoặc là App Store (đối với dòng iPhone) –>Sau khi tải xong thì mở ứng dụng Google Assistant lên → Có thể bấm vào biểu tượng Micro để nói, hoặc là bấm vào biểu tượng bàn phím để có thể bắt đầu trò chuyện, tâm sự với chị Google.

Google Assistant quả thực đó là một công cụ khá là thú vị dành cho những người đang buồn chán hay thất tình mà không biết làm gì, nếu như các bạn đang buồn thì có thể lên Google Assistant để có thể trò chuyện và tâm sự cùng với chị Google một cách thật vui vẻ, giọng của chị Google rất ngọt ngào và cách trả lời của chị thì lại rất thú vị. Dưới đây chính là hướng dẫn cách thực hiện chi tiết.

Bước 1:Hãy tải ứng dụng Google Assistant về điện thoại

Đầu tiên, thì các bạn hãy tải ứng dụng Google Assistant về điện thoại, bằng cách là truy cập vào CH Play (đối với dòng điện thoại Android) hoặc là App Store (đối với dòng điện thoại iPhone) –> Gõ từ khóa “Google Assistant” sau đó thì hãy tải ứng dụng này về điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng micro hoặc là bàn phím

Sau khi đã tải xuống hoàn tất ứng dụng thì các bạn hãy mở ứng dụng này lên, các bạn bấm vào biểu tượng micro (nếu như muốn trò chuyện và tâm sự trực tiếp qua lời nói) hoặc là bấm vào biểu tượng bàn phím (nếu như muốn trò chuyện, tâm sự qua tin nhắn),

Bước 3: Nói hoặc là viết những gì mà bạn muốn trò chuyện, tâm sự cùng với chị Google

Các bạn hãy nói hoặc là viết những gì mà bạn muốn tâm sự ra, lúc này thì chị Google sẽ trả lời bạn bằng giọng nói rất rõ ràng, ngọt ngào và rất thú vị, nếu như bạn trò chuyện bằng tin nhắn thì bạn cũng sẽ được chị Google trả lời lại bằng tin nhắn cực kỳ vui tính, 

Một số vấn đề thường gặp khi bạn nói chuyện với chị Google

Vì đó là một ứng dụng trợ lý ảo cho nên bạn không thể tránh khỏi 1 vài vấn đề khi đang sử dụng với một vài nguyên nhân sau đây:

Bật/ tắt chế độ trò chuyện liên tục

Để có thể dễ dàng bật/ tắt các chế độ trò chuyện liên tục tùy theo ý muốn, thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Đầu tiên, thì bạn hãy vào ứng dụng Google Assistant -> Nhấn chọn vào biểu tượng la bàn ở phía dưới góc phải màn hình.
 • Sau đó, thì bạn chọn biểu tượng ảnh đại diện Gmail -> Bấm vào nút Cài đặt.
 • Tiếp theo, thì click chọn mục Trợ lý -> Chọn Cuộc đối thoại sẽ được tiếp tục.
 • Cuối cùng, thì bạn gạt phải biểu tượng thanh trượt để có thể bật/tắt chế độ trò chuyện liên tục.

Hướng dẫn Google nhận diện giọng nói của bạn

Để  có thể tận dụng tối đa được các chức năng của Google, thì bạn có thể dùng tính năng Voice Match để cho Google nhận diện được giọng nói của bạn. Ưu điểm nổi bật của tính năng này chính là sẽ giúp bạn tránh bị nhầm lẫn khi đang có người khác nói hoặc là bị gây nhiễu ở những nơi đông người.

 • Trước tiên, thì bạn hãy mở ứng dụng Google Home -> Nhấn vào hình đại diện/biểu tượng của bạn ở góc trên cùng phía bên phải.
 • Sau đó, thì bạn bấm vào Assistant settings.
 • Tiếp theo, bạn hãy ấn chọn Voice Match.
 • Kế đến, bạn hãy bật tính năng Hey Google để có thể truy cập Google Assistant.
 • Tiếp đó, bạn hãy bấm chọn Next để bật quyền truy cập vào hands-free Google Assistant.
 • Cuối cùng, bạn hãy click vào I Agree để có thể bật Voice Match là hoàn tất.

 Bật trợ lý ảo Google lên

Để có thể bật trợ lý ảo Google ngay từ đầu, thì bạn cần thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Google Assistant trên điện thoại hoặc là máy tính bảng Android
 • Sau đó, nếu như Google Assistant đang tắt, thì bạn có thể lướt xuống dưới cùng -> Tiến hành nhấn vào để có thể Bật là có thể bật được trợ lý ảo của Google rồi. 

Trên đây chính là cách để nói chuyện với chị Google mà đội ngũ Hanu chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này thì các bạn hoàn toàn đã có thể biết cách để nói chuyện với chị Google dễ dàng. Nếu như có gì thắc mắc thì bạn cũng có thể bình luận ở bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn. Chúc các bạn thành công trò chuyện với chị google.

5/5 - (1 bình chọn)