Blog

Công ty phiên dịch chuyên nghiệp

Công ty phiên dịch chuyên nghiệp – Dịch thuật HANU chuyên cung cấp cho thị trường các dịch vụ phiên dịch tiếng Anh, phiên dịch tiếng Pháp, phiên dịch tiếng Trung, phiên dịch tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Lào… tại Hà Nội, TP HCM (Sài Gòn), Hải Phòng, Đà Nẵng với đội ngũ nhân lực, phiên dịch viên dồi dào cả về chất lượng cũng như số lượng.

Công ty phiên dịch chuyên nghiệp

Sự hội nhập giao lưu văn hóa, giáo dục, trao đổi, hợp tác kinh tế toàn cầu ngày nay diễn ra trên khắp thế giới và Việt Nam cũng nằm trong gồng quay không ngừng đó. Chính từ đây việc sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp xã hội của chúng ta đang ngày càng trở thành một nhu cầu rất lớn, kéo theo đó là việc hình thành và phát triển của một thị trường dịch thuật hết sức sôi động. Thấy được tiềm năng phát triển to lớn này Công ty Dịch thuật HANU chúng tôi xin được là người đồng hành, đối tác tin cậy của Quý khách trong các dịch vụ Phiên dịch đa ngôn ngữ mỗi cuộc đối thoại, đàm thoại có yếu tố nước ngoài.

Với thế mạnh là đa số các thành viên công ty đều xuất thân từ ngôi Trường Đại học Ngoại ngữ (University of Languages International Studies), Đại học Quốc gia Hà Nội. Chúng tôi sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, đã qua thực tiễn chứng minh năng lực chuyên môn. Cùng sự năng động, nhiệt huyết của sức trẻ, Dịch thuật HANU khẳng định vị trí hàng đầu của mình trong các dịch vụ Phiên dịch với việc chiếm lĩnh và đáp ứng được hầu hết nhu cầu trong lĩnh vực này trên thị trường của cả nước.

Yêu cầu về Phiên dịch viên của chúng tôi:

Chuyên viên Phiên dịch của của chúng tôi phải tinh thông hai ngôn ngữ trong cuộc phiên dịch, được phân ra các phòng ban, lĩnh vực rõ ràng, dựa theo trình độ chuyên môn, năng lực, chỉ đảm nhận các chuyên ngành phù hợp với chuyên môn của mình để đảm bảo độ chính xác cao nhất. Và chuyển tải ngôn ngữ rành mạch, rõ ràng. Không ngừng rèn luyện để nâng cao kỹ năng phiên dịch bằng việc tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu do các tổ chức trong và ngoài nước giảng dạy.

1, Về trình độ

Thông thạo hai ngôn ngữ trong cuộc đối thoại, đã tốt nghiệp một trong các trường đại học về ngôn ngữ hoặc cao hơn và đều đạt loại khá, giỏi. Có thời gian trải nghiệm thực tế hiểu sâu về ngôn ngữ phiên dịch cũng như am hiểu thuật ngữ trong chuyên ngành nhất định.

2, Về kĩ năng trong nghề

Nói – viết mạch lạc. Có trí nhớ ngắn hạn tốt, ứng biến nhanh, tiếp nhận và xử lí thông tin kịp thời đã trải qua các bài trắc nghiệm về xử lý tình huống bằng ngôn ngữ cần dịch. Có ít nhất hai năm kinh nghiệm trong nghề, dạn dĩ. Nhưng không nóng nảy vì khi phiên dịch, thì bản thân không còn là mình nữa mà phải đặt bản thân vào địa vị của người truyền đạt. Tình cảm cá nhân lúc này không nên có. Tuy nhiên, tuỳ vào trường hợp, hoàn cảnh, nếu người truyền đạt nóng tính, nói những câu quá nặng nề (đối với cấp dưới chẳng hạn) thì phải lựa lời dịch sao cho rõ ý là họ đang thật sự tức giận, nhưng nói sao cho người nghe cảm thấy hiểu rõ được sự tức giận đó nhưng không thể phản ứng được. Nói tóm lại là phải có bản lĩnh trong việc ứng xử, truyền tải, phải chịu trách nhiệm nội dung truyền tải.

3, Đạo đức trong nghề

Có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc. Nhiệt huyết, năng động, yêu nghề, trung thực, kiên nhẫn, siêng năng, cẩn thận, sáng tạo… Những yếu tố trên vô cùng quan trọng! Giống như bất cứ nghề nào, nghề phiên dịch cũng cần có những chuẩn đạo đức hay quy tắc ứng xử riêng. Chuẩn đạo đức này chú trọng tới sự trung thành của người  phiên dịch đối với ngôn bản và ý tưởng; thái độ của người dịch không thiên vị đối với các bên đối thoại và nhất là không được thêm thắt, bình luận, nhận xét hay thể hiện thái độ của cá nhân người phiên dịch vào lời dịch. Tránh trường hợp người phiên dịch quên mất vai trò, vị trí và trách nhiệm phiên dịch của mình và đứng ra tranh luận như một đại biểu tham dự cuộc họp.

4, Các yếu tố khác

Không ngừng học hỏi trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng.

Có sức khỏe tốt, đáp ứng được yêu cầu trường kì về thời gian trong các dự án Phiên dịch lớn.

Để nâng cao kinh nghiệm, cần thường xuyên thử sức với các tài liệu khác nhau, cũng như tiếp xúc trao đổi với các thế hệ đi trước

Ngoại hình ưa nhìn, ăn mặc lịch sự, tế nhị

Các loại hình Phiên dịch – Thông dịch đa ngôn ngữ Dịch thuật HANU cung cấp

1, Dịch đuổi, dịch trực tiếp cuộc trao đổi giữa 2 Bên (consecutive interpreting)

Là hình thức phiên dịch phổ biến nhất hiện nay, là quá trình phiên dịch nối tiếp, sau khi người nói kết thúc một đoạn văn, chuyên gia, phiên dịch viên (PDV) sẽ phiên dịch đoạn văn đó sang ngôn ngữ đích. Dịch đuổi thường được sử dụng

trong Dịch tháp tùng, Giao dịch đàm phám thương mại, trong các buổi khai mạc,…

– Phiên dịch đàm phán thương mại, ký kết Hợp Đồng, gặp gỡ đối tác

– Phiên dịch chuyển giao công nghệ, nắp ráp máy, cơ khí kỹ thuật

– Phiên dịch Tháp Tùng ( đi theo), Phiên dịch khảo sát thị trường, Phiên dịch du lịch, phiên dịch thăm thân, phiên dịch kết hôn…

– Phiên dịch gặp gỡ các cơ quan chức năng, phỏng vấn…

– Phiên dịch Y Khoa, Phiên dịch cho người đi chữa bệnh

2, Dịch song song, dịch đồng thời, dịch cabin(simultaneous interpreting)

Đây là loại hình phiên dịch mà phiên dịch viên thường ngồi trong một cabin cách âm, nghe người nói thông qua tai nghe, PDV sẽ dịch sau khi người bản xứ nói một câu sau đó dịch lại vào microphone. Phù hợp trong dịch Hội Thảo, Hội Nghị, Du Lịch, Tham Quan, sự kiện lớn cấp quốc tế, tập đoàn, các cơ quan chính phủ,…

– Phiên dịch Hội Thảo, phiên dịch Hội Nghị, phiên dịch họp báo

– Phiên dịch truyền hình trực tiếp

3, Dịch gián tiếp, dịch qua các phương tiện truyền thông

Dịch qua điện thoại, qua các công cụ truyền thông internet : PDV sẽ nhận thông tin từ khách hàng và truyền tải qua các phương tiện truyền thông. Hình thức phiên dịch này tiện lợi và tiết kiệm. Là hình thức dịch khá phổ biến hiện nay, loại hình này đặc biệt phổ biến trong các lĩnh vực hợp tác, kinh doanh. Các doanh nghiệp ,cơ quan, tổ chức hợp tác, làm việc với các đối tác nước ngoài; Do khoảng cách địa lý, họ không có điều kiện để thường xuyên gặp mặt trao đổi trực tiếp thì hình thức liên lạc chủ yếu là email và điện thoại. Dịch qua điện thoại cũng bắt đầu phổ biến từ nhu cầu đó.

– Phiên dịch qua điện thoại, skype, zalo, viber

– Phiên dịch qua email

– Phiên dịch các đoạn video, ghi âm

4, Phiên dịch đặc biệt

PDV sẽ dịch cho một hoặc 2, 3 người nghe tại hiện trường, nơi yêu cầu độ bí mật cao trong giao tiếp, nơi đòi hỏi sự yên tĩnh trang nghiêm.

– Phiên dịch thầm ( trong hội thảo, buổi họp…)

– Phiên dịch bảo mật cá nhân

– Phiên dịch theo yêu cầu đặc biệt

Ngoài ra chúng tôi còn có thể đáp ứng mọi đòi hỏi về địa lý nếu khách hàng có yêu cầu như đi xa, trong môi trường cách ly Y tế, tại các nhà máy, khu chế xuất, công trường hoặc những nơi có liên quan.

Dịch thuật HANU áp dụng quy trình dịch thuật khép kín và khoa học, đảm bảo chất lượng cao nhất, giá cả hợp lý, luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của khách hàng trước và trong quá trình Phiên – Biên dịch. Cung cấp Phiên dịch viên trên 40 ngôn ngữ và thổ ngữ trên thế giới: Phiên dịch tiếng Anh, Pháp, Nga, Nhật, Trung, Hàn, Tây Ban Nha, Ý, Lào, Campuchia, Thụy Điển, Myanmar, Brasil, Ả rập, Hungary, Hà Lan, Myanmar, Philippin… Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu, bất kỳ ở đâu và lúc nào!

Rate this post