Blog

Bảng chữ cái tiếng Tamil: Phiên âm, cách đọc, đánh vần

Chữ viết Tamil là một hệ thống chữ abugida được sử dụng bởi người Tamil và người nói tiếng Tamil ở Ấn Độ, Sri Lanka, Malaysia, Singapore, Indonesia và các nơi khác để viết ngôn ngữ Tamil. Một số ngôn ngữ thiểu số như Saurashtra, Badaga, Irula và Paniya cũng được viết bằng chữ Tamil.

Tamil (தமிழ்) Tamil là một ngôn ngữ Dravidian được nói chủ yếu ở miền nam Ấn Độ và Sri Lanka, và cả ở Malaysia, Anh, Nam Phi, Canada, Mỹ, Singapore, Pháp, Mauritius và nhiều quốc gia khác. Theo điều tra dân số Ấn Độ năm 2001, có 60,8 triệu người nói tiếng Tamil ở Ấn Độ. [nguồn].

Theo điều tra dân số năm 2012, chỉ có hơn 3 triệu người Tamil ở Sri Lanka và 1,8 triệu người Tamil ở Malaysia.

Ngoài ra còn có hơn 100.000 dân Tamil ở Anh, Nam Phi, Canada, Hoa Kỳ, Singapore, Pháp và Réunion [nguồn]. Tổng số người nói tiếng Tamil là khoảng 67,5 triệu người. Sơ lược về tiếng Tamil Tên bản địa: தமிழ் (tamiḻ) [ˈtæmɪl] Mối quan hệ ngôn ngữ: Dravidian, Southern Số người nói: c. 67,5 triệu Nói ở: Ấn Độ, Sri Lanka, Malaysia, Anh, Nam Phi, Canada, Mỹ, Singapore, Pháp, Mauritius Viết lần đầu: 500 trước Công nguyên Hệ thống chữ viết: Chữ viết Tamil Tình trạng: ngôn ngữ chính thức ở Ấn Độ, Sri Lanka và Singapore. Ngôn ngữ thiểu số được công nhận ở Malaysia, Mauritius và Nam Phi Ở Ấn Độ, tiếng Tamil chủ yếu được nói ở bang Tamil Nadu và Lãnh thổ Liên minh Ấn Độ Puducherry.

Ngoài ra còn có một số lượng đáng kể người nói tiếng Tamil ở Kerala, Karnataka, Andhra Pradesh, và Telangana và Lãnh thổ Liên minh của Quần đảo Andaman và Nicobar. Tiếng Tamil được sử dụng làm ngôn ngữ giáo dục ở Malaysia và Singapore. Viết bằng tiếng Tamil Các bản khắc sớm nhất được biết đến ở Tamil có niên đại khoảng 500 năm trước Công nguyên.

Văn học Tamil bắt đầu xuất hiện vào năm 300 trước Công nguyên, và ngôn ngữ được sử dụng cho đến năm 700 sau Công nguyên được gọi là Tiếng Tamil cổ. Từ năm 700-1600 sau Công nguyên, ngôn ngữ này được gọi là Tiếng Tamil Trung, và từ năm 1600, ngôn ngữ này được gọi là Tiếng Tamil Hiện đại. Tiếng Tamil ban đầu được viết với một phiên bản của hệ thống chữ Brahmi được gọi là Tamil Brahmi.

Đến thế kỷ thứ 5 sau Công nguyên, chữ viết này đã trở nên tròn trịa hơn và phát triển thành hệ thống chữ Vaṭṭeḻuttu. Vào thế kỷ thứ 6 trong triều đại Pallava (275-897 sau Công Nguyên), một hệ thống chữ viết mới cho tiếng Tamil, được gọi là chữ viết Chola-Pallava, đã được nghĩ ra.

Nó cũng sử dụng một số chữ cái của Vaṭṭeḻuttu trong các từ mượn tiếng Phạn. Đến thế kỷ thứ 8, hệ thống chữ Chola-Pallava được sử dụng thay cho Vaṭṭeḻuttu ở phần phía bắc của khu vực nói tiếng Tamil, mặc dù Vaṭṭeḻuttu tiếp tục được sử dụng ở phía nam cho đến thế kỷ 11. Trong vài thế kỷ sau, chữ viết Tamil hiện đại đã phát triển từ chữ viết Chola-Pallava. Trong thế kỷ 19, chữ viết Tamil đã được đơn giản hóa để dễ sắp chữ hơn. Những đơn giản hóa hơn nữa trong thế kỷ 20 bao gồm việc quy định hóa các dấu nguyên âm.

Bảng chữ cái Tamil rất phù hợp để viết chữ Tamil, centamiḻ (செந்தமிழ்). Tuy nhiên, nó không phù hợp khi viết tiếng Tamil thông tục, koṭuntamiḻ (கொடுந்தமிழ்). Trong suốt thế kỷ 19, những nỗ lực đã được thực hiện để tạo ra một phiên bản viết của ngôn ngữ nói thông tục.

Ngày nay, ngôn ngữ viết thông tục chủ yếu xuất hiện trong sách học và các đoạn đối thoại trong tiểu thuyết. Tiếng Tamil cũng được viết bằng một phiên bản của hệ thống chữ Ả Rập được gọi là Arwi bởi những người Hồi giáo nói tiếng Tamil.

Các tính năng đáng chú ý Loại hệ thống chữ viết: bảng chữ cái âm tiết Hướng viết: từ trái sang phải theo hàng ngang Khi chúng xuất hiện ở đầu âm tiết, các nguyên âm được viết dưới dạng các chữ cái độc lập. Một số tổ hợp phụ âm-nguyên âm không chuẩn không được sử dụng trong các tài liệu chính thức.

Bảng chữ cái ban đầu được viết trên lá cọ. Kết quả là, các chữ cái được tạo thành chủ yếu từ các nét cong mà không làm rách lá.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *