Blog

Những ngôn ngữ dễ học nhất thế giới- Nên học những ngôn ngữ nào

Ngoài ngôn ngữ Tiếng Anh ra thì còn những loại ngôn ngữ nào bạn nên học trong năm 2022? Những ngôn ngữ nào dễ học nhất? Việc học ngoại ngữ sẽ rất quan trọng ở trong thời đại hiện nay, nếu như chỉ biết một thứ tiếng mẹ đẻ của mình, thì chắc chắn rằng bạn sẽ rất khó phát triển bản thân.

Nhiều bậc phụ huynh đã muốn định hướng cho con mình những loại ngôn ngữ cho nên có thể học để tạo nền tảng ban đầu. Câu trả lời sẽ nằm ở trong bài viết sau đây, các bạn hãy tham khảo nhé!

Chúng tôi sẽ sẽ xếp hạng các loại ngôn ngữ dựa trên 2 loại yếu tố đó là: Độ phổ biến ở trên thế giới & dễ học nhất.

 

Những loại ngôn ngữ nên học hiện nay

Tiếng Anh

Không quá là bất ngờ khi tiếng Anh đã được cho là ngôn ngữ dễ học nhất trên thế giới và được rất nhiều quốc gia sử dụng như một loại ngôn ngữ thứ hai của mình. Nói đến đây, thì chắc sẽ có nhiều người lại cho rằng tại sao tiếng Anh lại có thể được cho là dễ học trong khi đó thì họ học rất nhiều năm trời mà vẫn không thể giao tiếp được. Những ngữ pháp, từ vựng, phát âm và cách nói chuyện nhanh sẽ khiến họ không thể theo kịp được. 

Đấy chính là do họ không có các phương pháp để học tiếng Anh đúng cách, bằng chứng đó là ở trên thế giới có rất nhiều người học tiếng Anh và họ đã xem nó như là một ngôn ngữ thứ hai của mình.

Tiếng Tây Ban Nha

Tại Mỹ tiếng Tây Ban Nha đã được xem là ngôn ngữ đứng thứ hai sau tiếng Anh, người Mỹ đã học thêm tiếng Tây Ban Nha vì ngôn ngữ này có rất nhiều nét tương đồng so với tiếng Anh. Nhiều người đã học ngôn ngữ này đánh giá rằng thậm chí tiếng Tây Ban Nha còn dễ học hơn cả tiếng Anh chính vì chỉ có 10 nguyên âm và các hệ thống ngữ pháp cũng sẽ tương đối đơn giản.

Tiếng Trung

Tiếng Trung hiện nay đã được khoảng 1/5 dân số ở trên thế giới sử dụng và đã được coi là một trong số những ngôn ngữ khó học nhất. Tiếng Trung chuẩn đã được nói ở Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và ở một số nơi khác. Ngoài tiếng Trung phổ thông ra thì còn có các phương ngôn tiếng Trung như là tiếng Quảng Đông.

Học ngôn ngữ để có thể phục vụ công việc

Ngoài lựa chọn các loại ngôn ngữ nên hãy học theo các tiêu chí thông dụng, nhiều người đã chọn học thêm các loại ngoại ngữ vì tính chất công việc, hoặc là để dễ thăng tiến.

Dưới đây chính những ngôn ngữ nên học, thường sẽ được đề xuất khi đã làm việc tại các công ty đa quốc gia:

+ Tiếng Anh: Ngôn ngữ đã thuộc vào hàng phổ biến nhất thế giới.

+ Tiếng Nhật: Cơ hội để có thể xin việc làm rất cao ở trong thời buổi hội nhập, càng thành thạo, thì mức lương của bạn sẽ càng cao.

+ Tiếng Hàn: Cũng chính là một trong số những lựa chọn mà bạn nên cân nhắc nếu như bạn muốn học thêm ngoại ngữ mới, đặc biệt là nếu như có nhu cầu làm trong các ngành dịch vụ.

Nên học ngoại ngữ nào để có thể xuất ngoại?

Nếu như bạn đang có kế hoạch xuất ngoại, thì hãy thử học những loại ngoại ngữ thuộc danh sách dưới đây: 

+ Tiếng Hàn Quốc: Quốc gia hiện đang thu hút rất nguồn xuất khẩu lao động lớn từ Việt Nam.

+ Tiếng Ả Rập: Ngôn ngữ đang chính thức của liên đoàn Ả Rập gồm 22 quốc gia, trong số đó có thủ đô Đubai, nơi đang làm việc của rất nhiều người Việt hiện đang xuất ngoại.

+ Tiếng Đức: Chính phủ của nước Đức hiện đang có các chương trình dành cho các du học tài trợ 

Như Vậy, nếu như bạn sắp đi định cư hay là du học ở Mỹ, Đức, Pháp hay là bất kỳ một quốc gia nào đó, thì bạn nên lập ra một kế hoạch rõ ràng để đi học ngay những ngôn ngữ của quốc gia đó càng sớm càng tốt nhé.

Những ngôn ngữ hiện đang dễ học nhất trên thế giới

Theo bạn thì người việt thì học tiếng gì dễ nhất? Trên thực tế thì sẽ có một số những ngôn ngữ dễ học hơn so với những ngôn ngữ khác, dựa vào những sự tương quan so với bảng chữ cái, cách phát âm…

Tiếng Anh

Đây chính là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở trên thế giới, khiến cho việc luyện tập có thể sẽ thực hiện được. Tiếng Anh cũng có từ vựng ngắn, không có giống hay là sự hòa hợp giữa các từ và động từ chỉ thay đổi ở ngôi thứ ba. Có khoảng hơn 360 triệu người bản ngữ, nhưng mà khoảng hai tỉ người đang nói tiếng Anh – chiếm khoảng 30% dân số thế giới!

Tiếng Tây Ban Nha

Nó đã bị ảnh hưởng nhiều bởi tiếng Latin và Ả-rập, văn nói giống với văn viết và có rất ít từ bất quy tắc hơn so với các ngôn ngữ Rô-măng khác. Dự đoán rằng là đến năm 2050, Mỹ sẽ trở thành một nước song ngữ – tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. 

Tiếng Ý

Có ở Ý,Malta, Thụy Sĩ, và Ac-hen-tina, cũng như là 25 nước khác,có khoảng 70 cho đến 125 triệu người đang nói tiếng Ý trên toàn thế giới. Ngữ pháp tiếng Ý sẽ giống với các ngôn ngữ như Rô-măng khác nhưng lại ít dạng động từ hơn tiếng Pháp hay là tiếng Tây Ban Nha. Và bạn cũng đã có sự khởi đầu thuận lợi với những từ spaghetti, pizza và Ferrari!

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp hiện đã được xem là ngôn ngữ dễ học nhất thế giới đối với người Việt, thứ nhất đó là vì ngôn ngữ này có cùng bảng chữ cái với tiếng Anh, thứ hai đó là tiếng Pháp có rất nhiều từ ngữ tương đồng với tiếng Anh và cuối cùng thì tiếng Pháp rất dễ phát âm và nó rất dễ nhớ. 

Vậy nên nếu như bạn muốn tìm một ngôn ngữ dễ học để tiết kiệm thời gian thì tiếng Pháp chính là một lựa chọn hoàn hảo, hoặc là nếu bạn đã giỏi tiếng Anh rồi thì bạn có thể học tiếp thêm tiếng Pháp để có thể nâng trình độ ngoại ngữ của mình. Chắc chắn rằng trong khoảng thời gian ngắn thôi thì bạn sẽ học được loại ngôn ngữ này.

Rate this post