Blog

Sale off là gì

Sale off là gì, sự khác nhau giữa sale off và sale up to off như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc trong quá trình học tiếng Anh cũng như là tò mò khi một cửa hàng nào đó treo bảng “sale off…”, “sale up to …”  Bày viết này sẽ cho bạn thêm tư liệu tham khảo để có thể giải quyết những thắc mắc ấy.

Sale off là gì ?

Sale off /sāl äf/: được hiểu đơn giản là sự giảm giá trong giá cả. Cụm từ này bạn có thể thấy được ở rất nhiều nơi và địa điểm khác nhau. Đối với các nhà kinh doanh, chủ cửa hàng thì sale off là tên gọi của một chiến lược giảm giá, khuyến mãi nhằm thu hút được nhiều khách hàng, kích cầu người mua, tăng doanh số bán ra để thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Ex1: T Stores sale off 40% on all products

(Cửa hàng T  giảm giá 40% cho tất cả các sản phẩm).

Ex2: On the occasion of the opening of the shop, we will sale off in 3 days

(Nhân dịp khai trương cửa hàng, chúng tôi sẽ giảm giá trong 3 ngày).

Ex3: I bought this jeans in sale off period.

(Tôi đã mua cái áo quần jeans này trong thời kì giảm giá.)

Sự khác nhau giữa sale up to off và sale off là gì?

>> Dành riêng cho bạn: Khóa học IELTS nâng band thần tốc

Sale up to off: được hiểu là việc giảm giá tối đa trên mỗi sản phẩm còn Sale off: là thuật ngữ chính xác nhất để diễn tả việc giảm giá trong một thời gian ngắn nhằm thúc đẩy doanh số bán. Sales off thường có tính mùa vụ.

Ex1: This dress is sale up to 40% off.

(Chiếc váy này thì giảm giá tối đa 40%.)

Ex2: Shop ST sale up to 60% off on Black Friday.

(Cửa hàng ST giảm giá lên đến 60% vào ngày Black Friday)

Hy vọng qua bài viết bạn đã nắm rõ được một số kiến thức cần thiết liên quan tới cụm từ sale of. Nếu bạn thắc mắc hay muốn giải đáp thêm thì vui lòng liện cho Dịch Thuật Hanu để được tư vấn vaf phục vụ tốt nhất.

Sale off là gì? Sale off  xảy ra khi một lượng lớn chứng khoán được bán trong một khoảng thời gian ngắn, làm cho giá chứng khoán giảm liên tiếp. Khi số lượng cổ phiếu được chào bán nhiều hơn mức người mua sẵn sàng chấp nhận, sự sụt giảm giá có thể tăng tốc khi tâm lý thị trường trở nên bi quan.

Có một số yếu tố tiềm ẩn gây ra tình trạng Sale off, có thể bao gồm việc phát hành báo cáo thu nhập đáng thất vọng hoặc hướng dẫn kém, lo ngại về sự cạnh tranh gia tăng hoặc mối đe dọa gián đoạn công nghệ. Các nguyên nhân rộng hơn, chẳng hạn như lo ngại về kinh tế vĩ mô hoặc thiên tai, cũng có thể kích hoạt bán tháo. Một đợt Sale off có thể tương phản với một đợt phục hồi của thị trường.

CÁC CÁCH NÓI CHÍNH: Sale off đề cập đến áp lực giảm giá của chứng khoán, kèm theo khối lượng giao dịch tăng và giá giảm. Sale off có thể được kích hoạt bởi bất kỳ số lượng sự kiện nào và sẽ có xu hướng lấy đà khi tâm lý nhà đầu tư bắt đầu chuyển sang sợ hãi hoặc hoảng sợ.

Mặc dù việc Sale off có thể rất kịch tính, nhưng chúng cũng thường diễn ra trong thời gian ngắn và có thể là một phản ứng thái quá. Sau đó, chúng có thể ổn định hoặc đảo ngược tương đối nhanh chóng. Cách hoạt động của đợt Sale off xảy ra dựa trên nguyên tắc cung và cầu.

Nếu một số lượng lớn các nhà đầu tư quyết định bán phần sở hữu của họ mà không có bất kỳ sự gia tăng bù đắp nào về người mua, thì giá của khoản đầu tư đó sẽ giảm.

Sale off là phản ánh tâm lý của nhà đầu tư. Ví dụ: nếu việc bán tháo xảy ra sau một báo cáo thu nhập mới, thì người bán có thể đã quá lạc quan về sự an toàn đó khi họ đã mua nó trước đó. Đối với các nhà đầu tư trái ngược, bán tháo có thể tạo cơ hội mua với giá thấp. Nếu các nhà đầu tư tin rằng việc bán tháo là không có cơ sở hoặc quá cực đoan, họ có thể tận dụng cơ hội để mua chứng khoán với giá “hời”.

Hãy xem xét các tình huống sau đây có thể kích hoạt Sale off: Sau khi thị trường đóng cửa, một công ty đưa ra hướng dẫn thu nhập thấp hơn đáng kể cho năm tài chính hiện tại. Trong giao dịch sau giờ làm việc, có một lượng lớn cổ phiếu của công ty bị bán tháo. Trong giờ giao dịch của chợ, một bản tin nhanh chóng lan truyền rằng khách hàng của một nhà hàng bị bệnh do vi khuẩn E. coli tiêu thụ thực phẩm của họ.

Cổ phiếu của chuỗi nhà hàng Sale off do thị trường hiện tin rằng thu nhập của công ty sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một báo cáo lạm phát cao hơn dự kiến ​​được công bố ở Đức, điều này gây ra tình trạng bán tháo trái phiếu Đức.

Trung Quốc gây bất ngờ cho thị trường toàn cầu khi đưa ra dự báo tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Một đợt bán tháo lớn ở nhiều mặt hàng cơ bản diễn ra. Một tin đồn trong giờ thị trường rằng một công ty sắp công bố một thương vụ mua lại rất loãng đã thúc đẩy một đợt bán tháo.

Tuy nhiên, công ty đưa ra một tuyên bố rằng không có cuộc đàm phán nào như vậy với mục tiêu bị cáo buộc đã diễn ra và cổ phiếu nhanh chóng quay đầu và tăng trở lại. Ví dụ thực tế về bán tháo: Sự cố tràn dầu BP Một ví dụ đáng chú ý về việc bán tháo diễn ra vào tháng 4 năm 2010 trong vụ tràn dầu Deepwater Horizon.

Trong tháng đó, giàn khoan dầu ngoài khơi Deepwater Horizon đã phát nổ ngoài khơi bờ biển Louisiana, cuối cùng xả ước tính khoảng bốn triệu thùng dầu vào Vịnh Mexico (ước tính dao động trong khoảng từ ba đến năm triệu thùng) .1 Ngoài tác động đến môi trường, sự kiện này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cổ đông của British Petroleum (BP), công ty chịu trách nhiệm vận hành Deepwater Horizon.

Trong những tháng sau sự cố tràn dầu, cổ phiếu của BP đã mất hơn 50% giá trị, do lượng bán ra tăng gấp trăm lần. Có thể hiểu, các nhà đầu tư lo sợ về các khoản tiền phạt và hậu quả pháp lý tiềm ẩn.2 Cuối cùng, sự cố tràn dầu ở Deepwater Horizon đã khiến BP hoặc 65 tỷ USD tiền phạt và tiền bồi thường thiệt hại, và góp phần vào khoản lỗ hàng quý là 17 tỷ USD vào tháng 7 năm 20103 4 Tùy thuộc vào nguyên nhân của việc bán tháo và các nguyên tắc cơ bản của chứng khoán được đề cập, việc bán tháo có thể tạo ra các cơ hội hấp dẫn để “mua thấp” và “bán cao”.

Tuy nhiên, đến tháng 11 năm 2010, hoạt động tài chính của BP có dấu hiệu phục hồi, kết thúc quý với lợi nhuận 1,8 tỷ đô la. 5 Theo đó, giá cổ phiếu đã phục hồi khoảng một nửa số lỗ vào cuối năm.

Đối với nhiều nhà đầu tư trái ngược, đợt bán tháo này mang đến cơ hội mua vào hấp dẫn. Những người chống lại ngũ cốc và mua cổ phiếu của BP ở mức giá thấp nhất của họ đã thấy cổ phiếu của họ tăng hơn 30% vào cuối năm

Một số lưu ý cần nhớ khi sale off là gì?

Bạn đã hiểu sale off là gì nhưng bạn có biết khi thực  hiện chương trình này cần phải làm như thế nào. Thực tế thì sale off chỉ diễn ra trong thời gian khá ngắn ngủi và hầu hết là mang tính thời vụ. Bạn chỉ nên khởi động chương trình này vào những dịp lễ tết như Noel, 8/3, tết,… để kích cầu. Bạn nên lưu ý những điều sau để sale off diễn ra suôn sẻ: 

  • Chỉ nên sale off trong thời gian khoảng 1-2 tuần và có lý do thật cụ thể, tránh trường hợp thích là sale hay bán ế là sale. 
  • Xây dựng chương trình sao cho phù hợp với từng đối tượng khách hàng đang hướng tới. 
  • Thông báo trước cho khách hàng về chương trình ít nhất là 1 tuần. 
  • Khởi động đúng theo kế hoạch để tránh việc làm mất niềm tin khách hàng.
  • Sale off sản phẩm nhưng về dịch vụ vẫn phải đảm bảo.
  • Bổ sung thêm hàng hóa và nhân lực để mang đến cho khách hàng trải nghiệm hoàn hảo nhất. 

Tham khảo chi tiết bài viết Làm sao để học dịch thuật tiếng Anh giỏi của các chuyên gia >> : Dịch thuật tiếng Anh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *