Blog

Những ngôn ngữ khó nhất thế giới Việt Nam bất ngờ lọt vào top 3

Thế giới chúng ta có tới 2.650 ngôn ngữ với hơn 7.000 tiếng địa phương, trong số này, thì tiếng Việt của chúng ta đã được rất nhiều người đánh giá là đứng thứ 3 về độ khó.

Trong số 2.650 ngôn ngữ, thì nhiều người nhận định tiếng Việt đứng thứ 3 đứng sau về độ khó so với tiếng Trung Quốc, Ả Rập. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến khác lại phân tích là tiếng Việt lại thuộc vào top các loại ngôn ngữ có độ khó trung bình.

Lý do đã được đưa ra là sự khó khăn ở trong việc tiếp thu ngôn ngữ mới thường sẽ xuất phát từ việc không có cùng hệ chữ.

Dưới đây chính là bảng tổng sắp 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới:

TOP 1 Tiếng Trung Quốc 

Và cuối cùng dựa theo khảo sát từ những người học ngôn ngữ ở trên thế giới thì tiếng Trung chính là loại ngôn ngữ “khó nuốt” nhất ở trên thế giới. Tiếng Trung cũng có những ký tự cực kỳ phức tạp, bạn sẽ phải biết được hơn 3000 ngàn ký tự căn bản của tiếng Trung để có thể hiểu được những từ sơ đẳng nhất. Hệ thống âm điệu ở trong tiếng Trung cũng đã khiến người học đau đầu, có 4 thanh điệu nên khi từ cùng cách đọc mà có nghĩa lại khác nhau vì các thanh điệu khác nhau cho nên ý nghĩ cũng khác nhau.

Để học được ngôn ngữ này thì chắc chắn bạn sẽ phải là người có lòng đam mê đối với tiếng Trung và sẽ phải thật chăm chỉ nếu như không thì nguy cơ bỏ buộc là rất cao.

TOP 2 Tiếng Ả Rập 

Những nét chữ rất ngoằn ngoèo hình các móc câu thật sự là một khó khăn lớn đối với những người vừa mới bắt đầu học tiếng Ả Rập. Là ngôn ngữ khó thứ nhì ở thế giới chỉ sau tiếng Trung. Với một cấu tạo cực kỳ phức tạp, một từ gốc sẽ có thể sinh ra được rất nhiều động từ và các danh từ không cùng hàm nghĩa. Danh từ tiếng Ả Rập sẽ có sự khác biệt về giới tính, số, cách thức.

Muốn học ngôn ngữ này thì bạn sẽ phải cày cuốc miệt mài đấy

TOP3 Tiếng Việt

Tiếng Việt chính là ngôn ngữ chính thức tại Việt Nam. Bảng chữ cái tiếng Việt sẽ gồm có 29 ký tự bao gồm cả các loại ký tự La Tinh, sử dụng thêm các thanh điệu bổ sung. Trong tiếng Việt sẽ có nhiều từ mượn có nguồn gốc từ tiếng Hán (từ Hán Việt), tiếng Anh,tiếng Pháp,… Cấu trúc trong câu của tiếng Việt rất linh hoạt nhưng mà điều này lại khiến cho nó trở thành ngôn ngữ khó đối với rất nhiều người ngoại quốc.

TOP4 Tiếng Nhật

Tiếng Nhật đã được hơn 125 triệu người trên thế giới sử dụng. Hệ thống chữ viết của tiếng Nhật chủ yếu là sử dụng bảng chữ cái hai âm tiết (ormoraic) là hiragana và katakana. Nó đã được xem là một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới bởi vì mối quan hệ gần gũi với tiếng Trung Quốc cùng với một hệ thống kí tự và ngữ điệu rất phức tạp.

Tiếng Nhật sẽ có hàng ngàn kí tự khác nhau với các cách phát âm và ý nghĩa cũng riêng biệt, còn chưa kể đến việc bạn phải học cách ghép chúng lại với nhau nữa. Sau khi đã học được mấy bảng chữ cái ấy, thì bạn sẽ tiếp tục bước vào con đường gian nan đó là học nói…

TOP5 Tiếng Hungary

Tiếng Hungary đã được cho là thứ tiếng có một số quy tắc ngữ pháp kì lạ nhất ở trên thế giới. Nó có 14 nguyên âm và 18 cách ngữ đặc biệt (mà có thể lên tới tận 30 trong 1 số nghiên cứu) trong khi đó thì Tiếng Anh lại chẳng có cách ngữ đặc biệt nào cả.

Đáng chú ý, hơn cấu trúc câu của ngôn ngữ này thì lại hoàn toàn khác biệt so với hầu hết các ngôn ngữ ở trên thế giới.

TOP6 Tiếng Hàn

Tiếng Hàn chính là ngôn ngữ độc lập, có nghĩa là chúng sẽ không liên kết với một ngôn ngữ gốc nào khác. Tiếng Hàn sẽ có nhiều cấu trúc khó và cách chia động từ cực kỳ phức tạp, hệ kí tự, chữ viết và các cách phát âm ở trong tiếng Hàn hoàn toàn khác biệt so với các hệ chữ Latinh của tiếng Anh. Nếu như là người Anh – Mỹ, thì việc học tiếng Hàn như là một thách thức lớn với bản thân! 

Nếu như bạn muốn sử dụng tiếng Hàn một cách thành thạo thì bạn sẽ cần học tập ít nhất 2 năm.

TOP7 Tiếng Phần Lan

Tiếng Phần Lan chỉ khó nhất ở khoản phát âm. Bạn sẽ phải dành một lượng thời gian tương đối lâu để có thể thể nghiên cứu được và bắt tay vào học được thứ ngôn ngữ này.

TOP8  Tiếng Thái

Tiếng Thái, hay còn được gọi là tiếng Xiêm hay Trung Thái, là một thành viên của nhóm hệ ngôn ngữ Tai-Kadai. Gần một nửa các từ đã được vay mượn từ tiếng Pali, Khmer cổ, hoặc là Phạn ngữ. Tiếng Thái về cơ bản thì mang nhiều âm sắc và đã được biết đến với một bảng chữ cái rất phức tạp. Ngay cả khí chữ cái của nó cũng rất khó viết đến nỗi rất nhiều người chỉ nhìn thôi mà đã phải từ bỏ ngay cả ý định học loại ngôn ngữ này.

TOP9 Tiếng Nga

Với tiếng Anh đôi khi chúng ta nhấn sai trọng âm người nghe sẽ vẫn có thể hiểu ta nói gì. Với tiếng Nga thì lại hoàn toàn khác, khi đã bạn nhấn trọng âm không đúng thì những người nghe sẽ ngay lập tức hiểu sai nghĩa của từ, cho nên sẽ rất khó để cho người học có thể nắm chắc được cách phát âm tiếng tiếng Nga.

Thông thường thì bạn sẽ phải học ít nhất 3 năm mới có thể nghe và nói thông thạo tiếng Nga.

TOP 10 Tiếng Iceland

Tiếng Iceland chính là một ngôn ngữ thuộc vào chi German Bắc (một phần của nhóm ngôn ngữ Ấn – Âu). Ngôn ngữ này đã được đánh giá là khá khó học bởi vì có những từ ngữ rất cổ xưa và quy tắc ngữ pháp sẽ rất phức tạp. Ngoài ra thì cách phát âm của tiếng Iceland đã được đánh giá là rất nặng cho nên sẽ gây khó khăn rất lớn cho người học.

Rate this post

Bài viết cùng chuyên mục