Blog

Kinh nghiệm dịch tiếng việt sang tiếng anh đúng ngữ pháp

Trong thời kì đất nước đang hội nhập toàn cầu thì tiếng Anh lại ngày càng trở nên quan trọng và chính xác nó được xem như là một điểm nối giữa các quốc gia lại với nhau. Tiếng Anh quan trọng như vậy nhưng cũng là một ngôn ngữ rất khó nắm bắt về ngữ pháp. Điều này gây nhiều khó khăn đối với những bạn muốn dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đúng ngữ pháp. Chính vì vậy mà ở bài viết này dịch thuật Hanu sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm thiết thực nhất để giúp bạn có một bản dịch hoàn hảo.

5 bước cơ bản để có được một bản dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đúng ngữ pháp

Bước 1: Đọc và nắm được nội dung của văn bản tiếng Việt cần dịch sang tiếng AnhViệc đọc hiểu nội dung văn bản tiếng Việt rất quan trọng nó giúp cho bạn nắm bắt được những ý chính, giúp bài dịch trở nên ngắn gọn súc tích hơn. Nhưng hầu hết mọi người đều coi thường và bỏ qua vì nghĩ là đơn giản, mất thời gian và không cần thiết. Không chỉ vậy thói quen xấu của đa số mọi người thường làm là đọc đâu thì dịch đấy. Chính vì vậy mà văn bản sau khi dịch không có sự kết nối với nhau, rời rạc và có thể là rất lủng củng.            Bước 2: Nắm bắt được ngữ pháp cơ bản về cấu trúc câu và các thì trong tiếng Anh.Ngoài nắm chắc nội dung của văn bản tiếng Việt thì bạn cần có các kiến thức về ngữ pháp nếu không thì chắc chắn không thể nào dịch được. Nắm rõ từ cấu trúc câu, các thì(quá khứ,hiện tại, tiếp diễn , tương lai,…) và các quy tắc ngữ pháp khác. Chú ý từng câu sẽ có sự khác biệt về ngữ cảnh và hoàn cảnh nên cấu trúc câu cũng có sự thay đổi bạn nên linh hoạt để biến đổi các từ và cụm từ một cách hợp lý.Bước 3: Tra từ mới chưa biếtKhi đọc và hiểu nội dung của văn bản tiếng Việt xong thì bạn cũng cần gạch chân những từ mới mà mình chưa biết để dùng các công cụ, phần mềm hoặc từ điển để tra xem nghĩa của nó. Việc này sẽ giúp bạn dịch nhanh hơn, tập trung hơn mà cũng không bị phân tâm trong quá trình dịch. Tất cả mọi việc bạn sẽ luôn được chủ động nhất.Bước 4: Tiến hành dịch và liên kết từng câuCông việc của bạn giờ đây là quá đơn giản chỉ cần gắn kết các từ trong câu chuẩn cấu trúc ngữ pháp, xâu chuỗi các câu để làm sao đọc lên hợp lý và xuôi nhất có thể. Bước 5: Đọc và kiểm tra bài đã dịchThông thường các lỗi hay gặp nhất là các lỗi vô cùng nhỏ bởi người dịch không để ý cũng như là coi thường việc đọc lại bản dịch mà cứ dịch xong là bỏ đó. Chính vì vậy sau khi dịch xong bạn nên đọc lại vài lần để có thể rà soát được hết các lỗi cũng như kiểm tra độ liền mạch của các câu.

Phần mềm, Website hỗ trợ dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đúng ngữ pháp

Kiến thức là bao la cho nên để có được những bản dịch tiếng Việt sang tiếng Anh đúng ngữ pháp bạn cũng cần đến những phần mềm, những trang web cũng như các công cụ giúp sức. Sau đây dịch thuật Hanu sẽ giới thiệu cho các bạn một số công cụ phổ biến nhất hiện nay:

Phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn, đúng ngữ Pháp

ProDict là phần mềm dịch hai chiều Anh Việt tốt cho các chuyên ngành kỹ thuật và thương mại. Nó bao gồm 400000 từ và cụm từ của 15 chuyên ngành kĩ thuật như: tin học, cơ khí, điện, xây dựng, hóa học,…) và 150.000 từ và cụm từ chuyên ngành thương mại. Các chức năng nổi bật của ProDict là có thể tra cùng lúc nhiều từ điển và có thể dịch và nghe phát âm 2 chiều và  Anh Việt và ngược lại. Có 2 chế độ tra cứu và Standard Mode(tra cứu thông thường) và Smart Mode(tra cứu thông minh). Thông thường người ta hay sử dụng Smart Mode hơn vì có thể tra được cả nghĩa của từ và cụm từ liên quan của các chuyên ngành khác nhau. Có 2 chế độ hiển thị : Normal Mode(chế độ thông thường) hiển thị chi tiết tính năng từ điển; Brief Mode(chế độ rút gọn) rất hữu dụng trong việc tra cứu văn bản, người dùng có thể nhanh chóng tra cứu mà không phải lo về việc chuyển đổi giữa các ứng dụng. Đặc biệt ProDic có giao diện tiếng Việt rất dễ dàng sử dụng.Từ điển Lingoes là phần mềm dịch 2 chiều Anh- việt tốt với giao diện tiếng Việt rất dễ dàng sử dụng. Các tính năng nổi bật của Lingoes bao gồm dịch từ, dịch đoạn văn và đặc biệt là dịch từ và phát âm tại vị trí con trỏ chuột. Lingoes có thể giúp bạn dịch qua lại các ngôn ngữ với nhiều chuyên ngành khác nhau. Hỗ trợ người dùng dịch trực tuyến bằng Dictionary, Answer, Google Translate,… Ngoài ra còn một số chức năng khác như tra động từ bất quy tắc, đơn vị tiền tệ, chuyển đổi tiền tệ, chuyển đổi trọng lượng, chiều dài, chuyển đổi giờ, xem bảng nguyên tố hóa học, tra mã điện thoại các nước,… Các bạn có thể tự mình trải nghiệm thêm.MultiDictionary 9.0 cũng là một phần mềm dịch 2 chiều Anh-việt tốt . Ngoài ra còn có thể dịch các ngôn ngữ khác như Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn. Các chức năng nổi bật của MultiDictionary là: tìm từ gần đúng của một từ mà bạn nhập, tự động tra từ ngay khi nhập, tự động tìm nguyên thể của từ đã chia, khả năng phát âm một đoạn, một câu hoặc một từ, tra từ vựng trong các ứng dụng khác, cho phép thêm từ vào từ điển và hỗ trợ tạo từ điển mới.       

Website hỗ trợ dịch tiếng Việt sang Tiếng Anh chuẩn, đúng ngữ pháp

translate.google.com là một trang web chắc hẳn ai cũng biết – nó sẽ là một trợ thủ tuyệt vời cho bạn khi dịch tiếng việt – Anh. Google Translator có thể dịch từ, dịch câu, dịch đoạn văn giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn là sử dụng những cuốn từ điển truyền thống. Giao diện của Google Translator rất dễ dàng sử dụng mà hơn nữa tốc độ dịch cũng rất nhanh bạn chỉ cần nhập xong là nó sẽ đưa ra luôn kết quả. Ngoài ra Google Translator còn có thể giúp bạn dịch qua lại giữa 103 ngôn ngữ khác nhau. Mặc dù vậy Google Translator cũng chỉ được xem như một cuốn từ vựng, từ điển bởi các đoạn văn bản mà trang web này dịch cũng chỉ đúng theo nghĩa đen còn nếu theo ngữ cảnh thì độ chính xác sẽ không còn được cao.Microsoft Translator hay Bing Translator là một trong những trang dịch tiếng việt-Anh chuẩn nhất hiện nay. Microsoft Translator sở hữu các tính năng tốt như: dịch từ, dịch đoạn văn với tốc độ nhanh, ngoài ra còn có thể nhập liệu và dịch bằng phương pháp nhận dạng giongj nói. Microsoft Translator hỗ trợ dịch tới hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Mặc dù ít hơn Google Translator nhưng Microsoft Translator hỗ trợ dịch đầy đủ tối đa cho 44 ngôn ngữ thông dụng và phổ biến nhất.Ngoài khả năng dịch văn bản, giọng nói, nhận diện hình ảnh giống như Google Translate, Microsoft Translator còn có thêm một tính năng Conversation Mode. Tính năng này sẽ giúp dịch lời nói của bạn và người khác một cách trực tiếp thông qua sử dụng microphone, giúp bạn nói chuyện trôi chảy với người nước ngoài.worldlingo.com cũng là một trong số những trang web dịch thuật miễn phí, nhanh chóng và chính xác hiện nay. Nó có thể dịch một đoạn hay cả một website một cách dễ dàng. Theo kiểm nghiệm và đánh giá thực tế thì World Lingo có độ chính xác về dịch thuật lên tới 75%. Đây là một con số khá cao so với rất nhiều trang web dịch thuật khác bởi hầu hết các trang dịch thuật còn lại chỉ dừng lại ở ngưỡng 50% hoặc thấp hơn.

Translate.com là trang web được xem là dịch văn bản tốt nhất hiện nay, nó hỗ trợ tới 75 loại ngôn ngữ khác nhau. Translate.com cũng giống như Google Translator và Microsoft Translator đều hỗ trợ người dùng các tính năng dịch từ, câu và các đoạn văn bản,… Ngoài ra các bạn có thể tra từ và nghe cách phát âm riêng của một từ và tra một số thông tin khác giống như một cuốn từ điển.Dịch thuật dễ dàng, trực quan và nhanh chóng là những ưu điểm tốt nhất mà Nicetranslator.com mang lại. Nó là một trong những website dịch đoạn văn bản tương đối tốt ngoài ra nó cũng hỗ trợ dịch từ, câu và nghe phát âm của từ. Mặc dù nguyên tắc hoạt động dựa vào bộ máy dịch thuật Google nhưng Nicetranslator.com rút ngăn được thao tác và giúp bạn dịch dễ đang hơn.dich-tieng-viet-sang-tieng-anh-dung-ngu-phap

freetranslation.com là một trong số trang dịch tiếng việt-Anh chuẩn và tốt nhất hiện nay và là công cụ dịch thuật đắc lực của các dịch giả. SDL FreeTranslation hỗ trợ dịch tới 64 ngôn ngữ khác nhau và khả năng dịch thuật có độ chính xác cao. Với 2 cơ chế máy dịch và người dịch SDL FreeTranslation cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn khi dịch đoạn văn bản. Mặc dù thời gian đợi lâu hơn nhưng cơ chế người dịch sẽ mang lại một kết quả chính xác hơn

Translate.reference.com là một trong 10 trang web dịch thuật tốt mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, Translate.reference.com sẽ hỗ trợ các bạn tối đa trong các công việc như dịch từ, câu và đoạn văn bản. Ngoài ra nó sẽ đưa ra nghĩa của các cụm từ liên quan giúp bạn có thể chọn lựa và dịch đúng ngữ cảnh hơndich-tieng-viet-sang-tieng-anh-dung-ngu-phaptranslate.yandex.com là một website của hãng Yandex, nó hỗ trợ dịch thuật hơn 80 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Yandex Translator cũng hỗ trợ các tính năng dịch từ, câu, đoạn văn bản, dịch từ website. Ngoài ra Yandex Translator còn hỗ trợ dịch văn bản từ ảnh chụp hoặc bằng giọng nói. Đây có thể được coi là trang web dịch tiếng Anh chuẩn mà bạn nên thử ngay.
dich-tieng-viet-sang-tieng-anh-dung-ngu-phapBabelxl.com là trang web dịch thuật với các tính năng dịch từ, dịch câu và văn bản. Những thao tác này khá nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra Babelxl.com còn có thể hướng dẫn cách phát âm của từ, đoạn văn bản. Babelxl.com hỗ trợ dịch thuật 40 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới, mặc dù khá ít nhưng lại là các ngôn ngữ phổ biến hiện nay.Website: http://babelxl.comdich-tieng-viet-sang-tieng-anh-dung-ngu-phapimtranslator.net là một trang web dịch thuật hỗ trợ tới 100 ngôn ngữ khác nhay trên toàn thế giới. Người dùng có thể sử dụng các tính năng dịch từ, câu, văn bản hay là tra nghĩa của từ, nghe phát âm câu đã dịch, chuyển đổi văn bản sang giọng nói,… Với các thao tác dịch đơn giản, nhanh và chính xác ImTranslator được rất nhiều người yêu thích và sử dụng.dich-tieng-viet-sang-tieng-anh-dung-ngu-phap

Dịch Vụ dịch tiếng việt sang tiếng Anh của dịch thuật Hanu

1. Dịch tiếng Việt – Anh chuyên ngành

– Dịch tiếng Việt – Anh chuyên ngành Kinh tế: Dịch báo cáo kinh doanh, báo cáo thuế, dịch hợp đồng kinh tế… dịch hồ sơ thầu- Dịch tiếng Việt – Anh  chuyên ngành Marketing / Quảng cáo: dịch tờ bướm quảng cáo, thư quảng cáo, nội dung PR, brochure công ty, catalogue giới thiệu sản phẩm- Dịch tiếng Việt – Anh chuyên ngành Xây dựng – Kiến trúc: Dịch bản thiết kế, bản kỹ thuật công trình xây dựng, hướng dẫn sử dụng các thiết bị công trường… dịch giấy phép xây dựng – Dịch tiếng Việt – Anh  chuyên ngành Giáo dục: Dịch bảng điểm, các loại bằng cấp, dịch tài liệu giáo dục…  Dịch hồ sơ du học – Dịch Việt – Anh  chuyên ngành Giải trí: dịch phụ đề phim, lời ca khúc, dịch Game, video clip…  – Dịch tiếng Việt – Anh  chuyên ngành Công nghệ – Thông tin: dịch website, dịch phần mềm địa hóa, dịch di động ứng dụng… – Dịch tiếng Việt – Anh  chuyên ngành Luật: Dịch văn bản luật, điều lệ, quy ước… Dịch điều lệ công ty tiếng Hàn, giấy phép đầu tư, giấy đăng ký kinh doanh – Dịch tiếng Việt – Anh  chuyên ngành Y – Dược: Dịch y bạ, bảo hiểm, hướng dẫn sử dụng thuốc – dược phẩm, dịch hồ sơ bệnh án- Dịch tiếng Việt – Anh  chuyên ngành Kỹ thuật điện – Điện tử: dịch tài liệu hướng dẫn sử dụng thiết bị điện, điện lạnh… Dịch hướng dẫn bảo trì, hướng dẫn kỹ thuật, sổ tay hướng dẫn vận hànhdich-tieng-viet-sang-tieng-anh-dung-ngu-phap– Dịch tiếng Việt – Anh  chuyên ngành Dầu khí – Năng lượng: dịch bảng báo giá, dịch tài liệu tư vấn thẩm định nhiên liệu, dịch bản phân tích thành phần, dịch hồ sơ – hợp đồng chuyên gia khai thác Dầu khí…- Dịch tiếng Việt – Anh chuyên ngành Tài chính – Kế toán – Ngân hàng: dịch bản cân đối ngân sách, dịch hóa đơn, chứng từ, mẫu biểu kế toán, báo cáo tài chính… dịch báo cáo thường niên – Dịch tiếng Việt – Anh  chuyên ngành Viễn thông: dịch các phần mềm ứng dụng – hướng dẫn và mô phỏng phần mềm, dịch bản thiết kế hệ thống – Dịch tiếng Việt – Anh  chuyên ngành Bất động sản: dịch Giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Giấy tờ thuế nhà đất, dịch công chứng Hồ sơ xét duyệt công trình bảo tồn, Dịch hợp đồng thuê/cho thuê mặt bằng – Dịch giấy tờ tùy thân tiếng Việt – Anh : Dịch CMND, hộ chiếu, visa, hộ khẩu, giấy khai sinh… dịch giấy phép lao độngVà các tài liệu trong những chuyên ngành khác từ tiếng Việt  sang tiếng Anh khi có nhu cầu.

2. Phiên dịch/Thông dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn và chuyên nghiệp

– Dịch đuổi, dịch trực tiếp cuộc trao đổi giữa 2 Bên (consecutive interpreting): Phiên dịch Tháp Tùng ( đi theo), Phiên dịch khảo sát thị trường, Phiên dịch du lịch, phiên dịch thăm thân, phiên dịch kết hôn…- Dịch song song, dịch đồng thời, dịch cabin(simultaneous interpreting): Phiên dịch Hội Thảo, phiên dịch Hội Nghị, phiên dịch họp báo- Dịch gián tiếp, dịch qua các phương tiện truyền thông: Phiên dịch qua điện thoại, skype, zalo, viber…- Phiên dịch đặc biệt: Phiên dịch thầm ( trong hội thảo, buổi họp…), Phiên dịch bảo mật cá nhân tiếng Anh Ngoài ra chúng tôi còn có thể đáp ứng mọi đòi hỏi về địa lý nếu khách hàng có yêu cầu như đi xa, trong môi trường cách ly Y tế, tại các nhà máy, khu chế xuất, công trường hoặc những nơi có liên quan…dich-tieng-viet-sang-tieng-anh-dung-ngu-phap(Dịch tiếng việt sang tiếng Anh chuẩn, chính xác nhất luôn được đảm bảo tại Dịch Thuật Hanu)

Quy trình dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn ngữ pháp với  9 bước chuyên nghiệp

Dịch thuật HANU có một quy trình khắt khe và chuyên nghiệp nhất trong việc dịch thuật, tất cả các dự án dịch tiếng việt sang tiếng Anh đến với chúng tôi đều phải trải qua một quá trình đa tầng của kiểm tra và đánh giá để đảm bảo mức độ cao nhất về chất lượng nhằm đem lại cho khách hàng một bản dịch tốt nhất, hoàn thiện nhất nhưng trong thời gian nhanh nhất và với mức giá cạnh tranh nhất. Quy trình của chúng tôi được tiến hành theo từng bước sau:Bước 1: Tiếp nhận tài liệu dự ánĐể tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hành, chúng tôi tiếp nhận tài liệu theo hai hình thức: nhận bản gốc trực tiếp tại văn phòng hoặc nhận File tài liệu (file ảnh, file word, bản scan…) qua địa chỉ email của công ty.Bước 2: Phân tích, đánh giá tài liệuNgay khi nhận được tài liệu từ khách hàng, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định, phân loại tài liệu dựa trên yếu tố ngôn ngữ, chuyên ngành, mức độ khó dễ và đánh giá các mối quan tâm cũng như yêu cầu từ phía khách hàng. Sau đó sẽ đưa ra báo giá hợp lý, tiết kiệm và tiến độ tốt nhất cho dự án.Bước 3: Lập kế hoạch dịch thuật, lựa chọn nhân viênKhi đã ký xong hợp đồng dịch thuật với khách hàng (chủ dự án) và thấy rõ được yêu cầu cũng như tính chất của tài liệu. Trưởng phòng dịch sẽ giao cho một nhóm dịch thuật có chuyên môn về lĩnh vực và ngôn ngữ trong tài liệu đó. Nếu thời gian có hạn và với những dự án có số lượng tài liệu lớn, quy trình sẽ được các chuyên viên tập trung lại đẩy nhanh tiến độ đảm bảo chất lượng như đã định.Bước 4: Làm sạch tập tin nguồnTập tin nguồn của Quý khách có thể cần phải được làm sạch hoặc tạo lại nếu nó đang ở trong một định dạng không thể chỉnh sửa hay bị nhiễm virus trong khi chuyển giao tài liệu online. Bằng cách tạo một bản mẫu (template), chúng tôi có thể dễ dàng xử lý các tài liệu định dạng của Quý khách thông qua hệ điều hành DOS (một chương trình phần mềm bộ nhớ dịch).Bước 5: Dịch ngữ tài liệuĐây là bước quan trọng nhất trong quá trình dịch thuật, nó là sự chuyển đổi nội dung, ý nghĩa thực tế của văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Cần dịch chính xác tuyệt đối ngôn từ, thuật ngữ nhưng lời lẽ không bị cứng, khó hiểu và vẫn giữ được nét văn phong của tài liệu nguồn. Chính vì vậy Dịch thuật HANU chỉ sử dụng các chuyên viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Có thể là người bản ngữ của ngôn ngữ đích thông thạo và am hiểu hai ngôn ngữ dịch.dich-tieng-viet-sang-tieng-anh-dung-ngu-phapBước 6: Hiệu đính (Biên tập sao)Toàn bộ bản gốc và bản dịch mỗi dự án dịch thuật sau khi đã qua bước Dịch ngữ đều được chuyển lại cho trưởng phòng dịch. Tiếp theo sẽ được giao cho nhóm dịch ngữ thứ hai xem xét, soát lỗi các thuật ngữ và tính thống nhất của văn bản. Đó là lý do tại sao chúng tôi có nhiều hơn một tập hợp các dịch giả đủ điều kiện, xem xét mỗi mắt dịch.Bước 7:  Khách hàng nhận xétBản dịch sau khi đã hiệu đính sẽ được gửi lại cho khách hàng xem và cho ý kiến! Chúng tôi tiếp nhận ý kiến (nếu có): sửa lại các lỗi khách hàng báo lại hay sửa lại theo yêu cầu. Hoặc có thể đưa ra một số gợi ý tham khảo cho chủ dự án khi không nên sửa đổi vì tính chất ngôn ngữ chuyên ngành đặc thù của tài liệu.Bước 8: Nghiệm thu/Bàn giaoCuối cùng nhóm xuất bản sẽ kiểm tra lại lần cuối một cách chính xác và chi tiết nhất. Sau khi bản dịch đã được cho định dạng lại để phù hợp với các tài liệu ban đầu cũng như sắc thái văn hóa của nguồn ngôn ngữ. Tài liệu của Quý khách sẽ được gửi trả theo kế hoạch và hình thức giao nhận theo như hợp đồng.Bước 9: Trân trọng góp ý của khách hàngChúng tôi luôn trân trọng những ý kiến đóng góp xây dựng từ Quý khách hàng qua đó nâng cao dịch vụ của Dịch thuật HANU. Mong tiếp tục được phục vụ Quý khách với những dịch vụ ngày một tốt hơn!

Cam kết dịch tiếng việt sang tiếng Anh đúng ngữ pháp tại Dịch thuật HANU ! 

Độ chính xác trong bản dịch phải như một ngay cả khi yêu cầu là chỉ cho một bản dịch bằng lời nói ngắn hoặc bằng văn bản nhỏ. Đối với các vấn đề số liệu tài chính, ngôn từ, thuật ngữ, điều bắt buộc là 100% chính xác, và đó cũng là điểm chuẩn tối thiểu mà tất cả các dịch giả và phiên dịch viên phải tuân thủ tại Dịch thuật HANU.Tại Dịch thuật HANU quý khách không bao giờ phải lo lắng về tính chính xác của tài liệu mục tiêu của mình. Chuyên viên dịch thuật của chúng tôi với trình độ chuyên môn cao được khẳng định qua nhiều dự án lớn, trong văn bản bất kỳ nào luôn trung thành với ngôn ngữ nguồn, đảm bảo tính toàn vẹn cũng như mức độ nghiêm trọng của các nguồn tài liệu được duy trì ở tất cả các lần dịch.dich-tieng-viet-sang-tieng-anh-dung-ngu-phapChúng tôi hiểu rằng: chất lượng, độ chính xác trong từng sản phẩm của mỗi dịch vụ Dịch tiếng việt sang tiếng Anh mà Dịch thuật HANU cung cấp là yếu tố hàng đầu để giữ chân khách hàng lâu dài, và đó cũng là yếu tố đầu tiên mà khách hàng lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ. Quý khách có được thành quả sau khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi và tiếp tục quay lại như vậy chúng tôi mới có cơ hội tồn tại và phát triển. Tất cả các dự án sau khi đã hoàn thành đều phải trải qua một quá trình hiệu đính bởi các chuyên gia hàng đầu, được kiểm tra và đánh giá chất lượng. Vì vậy, hãy đến với Dịch thuật HANU cho chúng tôi cơ hội để chứng minh năng lực dịch thuật, chứng minh những điều mình đã cam kết.

 

Rate this post