• 11 điều nên biết về phong thủy văn phòng

 • 11 điều nên biết về phong thủy văn phòng

 • Thursday, 21 March 2019, 09:15:58 AM
 • Việc nền nhà hay tường trong công sở bị thấm nước, dột, rạn nứt tượng trưng cho sự “rơi lọt tiền tài”, bởi vậy cần sửa chữa ngay. Sau đây là một số quan niệm khác phong thủy đối với văn phòng:

  – Nên dựa vào người có quyền hành cao nhất để tính toán phong thuỷ cho văn phòng.

  – Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Cũng không đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng vận may và sự nghiệp.

  – Nền nhà văn phòng nên cao, nền quá thấp sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió.

  – Cầu thang nên tránh đối diện cổng bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe.

  – Phía sau văn phòng nên là không gian tĩnh, sẽ không tốt nếu là hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất là văn phòng tựa vào “núi”, nghĩa là tường vững chắc.

  – Văn phòng không có cửa sổ là điều đặc biệt xấu vì không khí không thể lưu thông, “khí chết” nặng nề.

  – Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện.

  – Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”, nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển. Bàn làm việc của sếp nếu đối diện với nhà vệ sinh thì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.

  – Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả.

  – Bàn làm việc không nên đối diện nhà vệ sinh, không nên nứt vỡ vì sẽ tổn hại đường công danh. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại. Phía trên không được có xà ngang hay đèn treo, bởi sẽ ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức.

  – Phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa, dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa dễ mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường, tối kỵ đặt chéo.

  >>> Xem thêm: Biệt thự nhà vườn là loại hình nhà ở được thiết kế và xây dựng trên một khu đất khá rộng thân thiện gần gũi với thiên nhiên, mang lại cảm giác thỏa mái nhất cho gia chủ. Kiến Trúc Kinh Bắc là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn hàng đầu tại Hà Nội. Những mẫu biệt thự vườn đẹp của Kiến Trúc Kinh Bắc được thiết kế từ những kts kinh nghiệm lâu năm và nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

  Theo Đất Việt

   

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®