• Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người Nagorno-Karabakh

  • Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người Nagorno-Karabakh

  • Saturday, 30 September 2017, 03:39:56 PM
  • Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người Nagorno-Karabakh

    Cơ sở pháp lý 

    + Nghị định Số: 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm tại việc tại Việt Nam 

    + Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013 

    Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới

    1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật. 

    2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc. 

    3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. 

    4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài. 

    5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài. 

    Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định mới bao gồm:

    1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. 

    2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định ( trong thời hạn 12 tháng) 

    3. Lý lịch tư pháp theo quy định. 

    4. Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên ( Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài,…) 

    5. 02 ảnh mầu 4x6 phông nền trắng, không đeo kính. 

    6. Hộ chiếu ( bản sao quyển nguyên chứng thực). 

    7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài ( tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động , công văn chấp thuận sử dụng lao động,…) 

    Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nơi nộp hồ sơ: nộp tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc. 

    Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Copyright © 2015 Designed & Developed by CTS Group®